10 phút biến ra hoa bảy sắc mê mẩn lòng người

Hoa sao, hoa cúc, hoa hồng,...vốn chỉ có một màu trắng đơn điệu nay bỗng khoác lên mình chiếc áo cầu vồng sặc sỡ chỉ sau vài thao tác.

Những bông hoa tươi luôn khiến mọi người cảm thấy thư thái khi ngắm nhìn. Thế nhưng, vào một ngày đặc biệt như mùng 8/3, làm mới một chút những bông hoa bình thường sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho mẹ, cho chị, và một nửa còn lại của thế giới.

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 1

Bạn sẽ cần:

- Kéo sắc hoặc dao

- Bốn chiếc ly

- Nước

- Phẩm màu thực phẩm

- Hoa màu trắng

Thực hiện:

- Để làm hoa cầu vồng, bạn cần phải chọn những bông hoa màu trắng đang vào độ nở rộ. Những bông hoa sẫm màu sẽ không lên màu trên cánh hoa. Thêm nữa, giai đoạn nở hoa cũng ảnh hưởng với việc lên màu nhanh hay chậm. Một bông hồng đang giai đoạn nở rộ hoặc đã nở sẽ cho màu đậm và nhanh hơn những bông hồng chưa nở.

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 2

- Đầu tiên, vặt bớt lá của hoa hồng rồi cắt bớt cành hoa để đạt đến chiều dài mà bạn mong muốn.

- Tiếp theo, sử dụng lưỡi dao sắc để chia phần gốc của cành hoa thành nhiều phần dài khoảng 5cm. Tùy vào độ dày của cành hoa, bạn có thể phân thành ra thành hai, ba hay bốn phần. Nếu phân chia thành càng nhiều phần thì phần gốc càng yếu. Số lượng các phần bạn cắt cành sẽ xác định số màu trong cầu vồng của bạn.

- Pha màu thực phẩm vào bốn ly nước. Bạn pha màu càng đậm thì màu sắc lên hoa càng rõ ràng. Bạn nên chọn các loại cốc thẳng, tránh dùng cốc miệng loe vì các cành sẽ yếu khi bị tách ra quá xa.

- Đặt mỗi phần gốc nhỏ đã cắt vào mỗi cốc nước màu khác nhau. Cắm sâu đủ để cho gốc chạm vào nước. Sau khi đã cắm vào cốc, bạn cố gắng không di chuyển vì dễ gây gẫy cành.

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 3

- Trong khi hoa hồng cần khoảng 1 tuần để lên màu rực rỡ thì những loại hoa khác như hoa sao, hoa cúc,...chỉ mất từ 1 tiếng - 1 ngày.

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 4

Hà Nội đang vào mùa hoa sao. Tại sao các chị em không thử làm một bó hoa sao bảy màu tô điểm nhà cả năm rực rỡ?

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 5

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 6

10 phut bien ra hoa bay sac me man long nguoi - 7

Theo Khám phá/eva

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận