10 phẩm chất cần thiết để thành công trong kinh doanh

10 phẩm chất cần thiết để thành công trong kinh doanh

GD&ĐT - Không phải tất cả mọi ý tưởng của chúng tôi đều đi đến thành công, nhưng sau mỗi thất bại chúng tôi hiểu sẽ làm việc gì và không làm điều gì và chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu

Sự kiên trì

Nhà sáng lập và là chủ tịch công ty Quan hệ công chúng Incsandescent là Hope Katz Gibbs tin rằng không thất vọng khi thất bại và kiên quyết đứng lên sau mỗi va vấp là kỹ năng của một nhà kinh doanh bẩm sinh. “Không phải tất cả mọi ý tưởng của chúng tôi đều đi đến thành công nhưng điều khác biệt của chúng tôi là không bao giờ đầu hàng… Sau mỗi thất bại chúng tôi hiểu sẽ làm việc gì và không làm điều gì và chúng tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu” - ông Gibbs nói. Cuối cùng, theo ông thì doanh nhân là những người biết nỗ lực đến cùng.

Quan hệ xã hội

Doanh nhân và là nhà tư vấn Paul O’Leary cho rằng những nhà kinh doanh bẩm sinh là những người quảng giao bẩm sinh và họ có tài nói chuyện với bất cứ người đối thoại nào. “Họ có thái độ tích cực, hướng đến kết quả và là những người kiên trì”.

Luôn luôn hăng say với công việc

Nhà tư vấn- kinh doanh và sáng lập công ty phân tích IT- Harvest Richard Stiennon nói rằng một nhà doanh nghiệp chân chính luôn luôn làm việc- thậm chí là chỉ làm việc trong trí óc. “Ông ấy hoặc bà ấy không để ngừng những dòng chảy ý tưởng… Quyết định từng vấn đề - đó còn là một khả năng tạo dựng kinh doanh” - ông nói vậy.

Khả năng học hỏi từ những sai lầm

Chuyên gia về hôn nhân người New York Nadia Digilow tin rằng một nhà kinh doanh thực sự luôn sẵn sàng học hỏi qua những sai lầm của mình. “Các doanh nhân thường xuyên phân tích những quyết định của mình và không sợ thú nhận sai lầm của mình… Họ dễ dàng sửa chữa các hậu quả tiêu cực những sai lầm của mình hơn so với những người không có khả năng này”.

Khả năng tận dụng những lợi thế của bất cứ tình huống nào

Thomas Chamorro Permyuzik ở công ty Hogan Assessments nhận định rằng các nhà kinh doanh có một kho kiến thức giúp họ nhìn thấy và sử dụng lợi thế của bất cứ tình huống nào. “Họ nhìn ra những cơ hội mà ở đó những người khác không nhận thấy… Chỉ có một số ít là có thể theo kịp họ”.

Khả năng thành công ngay cả trong những điều kiện không chắc chắn

Huấn luyện viên nhân sự thành công Elen Kafasso cho rằng những nhà kinh doanh biết điều hành công việc trong những điều kiện không chắc chắn, đặc biệt là ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp. “Nếu bạn rơi vào trạng thái bất ngờ, khi trong cuộc sống của bạn có quá nhiều sự kiện để bận tâm và kể cả khi phát sinh những chi phí không lường trước được, nếu là một người kinh doanh thì đó không phải là vấn đề của bạn”.

Tin tưởng vào thắng lợi

Ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất một doanh nhân thành công luôn nhìn thấy cơ hội thu hút lợi nhuận- người sáng lập công ty ngân hàng đầu tư Atelie là Lily Balfour nhận định. “Khi thế giới của họ sụp đổ từng mảng thì họ vẫn bình thản để biết rằng họ sẽ rút ra được kinh nghiệm từ tình huống đó. Họ sẽ hiểu được rằng cần làm điều gì và không nên làm điều gì” - bà Lily Balfour nói vậy.

Tháo vát

Là một người có dịp làm việc với các nhà kinh doanh, chủ tịch công ty Let’s Make You Shine tư vấn về vấn đề xã hội, ông Robin Samora nói rằng các doanh nhân có khả năng đặc biệt giải quyết những vấn đề phát sinh. “Họ nghĩ ra những cách thức mới để giải quyết vấn đề mà những người khác thậm chí không có ý niệm gì”.

Biết truyền ý tưởng của mình cho những người xung quanh

Doanh nhân-cố vấn và nhà tư vấn Nancy Eberhardt coi một trong những dấu hiệu then chốt của nhà kinh doanh bẩm sinh là biết thu hút mọi người vào những ý tưởng của mình. “Thậm chí khi bán báo ở tuổi 12 thì một nhà kinh doanh bẩm sinh đã thể hiện tài thuyết giảng và thuyết phục được bạn mua hàng của mình. Những người như vậy dễ dàng tìm được cách tiếp cận với bất cứ người nào để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ của mình trong môi trường thuận lợi nhất”.

Tràn đầy năng lượng

Là chuyên gia tư vấn tiếp thị và quan hệ công chúng đã từng làm việc với một số nhà kinh doanh xuất sắc, bà Lisa Murray nói rằng “Một nhà kinh doanh bẩm sinh không hề biết mệt mỏi. Họ luôn tràn đầy năng lượng và cũng đầy ắp những kế hoạch”.

Theo BÍCH NGUYỄN
Báo Phụ nữ Nga

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận