Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 2/4/2018 16:29

Thi THPT Quốc gia:

Tuyệt đối tránh những lỗi không đáng có khi làm bài trắc nghiệm

Thí sinh tuyệt đối tránh những lỗi không đáng có khi làm bài trắc nghiệm. Ảnh minh họa/internetThí sinh tuyệt đối tránh những lỗi không đáng có khi làm bài trắc nghiệm. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ - Theo thầy Trần Quang Vinh – giáo viên dạy giỏi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa- Vũng Tàu) – người trực tiếp hướng dẫn học tập, nghiên cứu cho em Hoàng Hữu Quốc Huy - Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2017, với bài thi trắc nghiệm cần hình thành kỹ năng và sự nhanh nhậy khi làm bài.

Về kỹ năng làm bài trắc nghiệm, thầy Vinh bật mí, các câu hỏi trong bài thi được bố trí một cách tương đối từ dễ đến khó. Vì thế, học sinh nên làm cẩn thận ở các câu hỏi đầu tiên (30 câu đầu), đó gồm những câu hỏi ở mức nhận biết và thông hiểu, các em chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là có thể làm được.

Thông thường, các câu dễ thường chỉ một hai bước tính toán đơn giản là đã có đáp số. Do vậy thí sinh cần cẩn thận tránh những sai sót không đáng có. Các em cũng cần biết cách sử dụng thuần thục máy tính cầm tay để hỗ trợ tính toán hoặc để thử các phương án trả lời.

Các em cần lưu ý: Các câu hỏi khi đọc sơ qua mà không có hướng xử lí thì nên bỏ qua để thời gian làm các câu khác và quay trở lại khi còn thời gian. Viết nháp nên có trật tự để dễ dàng tìm lại khi cần thiết.

Và cuối cùng, để đạt được kết quả tốt thì học sinh phải nắm vững kiến thức cơ bản, làm nhiều bài tập để hình thành kỹ năng và sự nhanh nhạy.

Thí sinh đặc biệt lưu ý: Khi trong phòng thi, tuyệt đối tránh những lỗi sau đây: Đọc không kỹ đề, đọc lướt nhanh ở các câu hỏi dễ. Tính toán sai sót, chủ quan không rà soát lại kết quả. Viết nháp lung tung, gây khó khăn trong việc dò lại bài làm và đặc biệt là không biết phân bố thời gian phù hợp…

Minh Phong (ghi)

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT