Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 28/5/2018 17:01

Trường học bị biến thành bãi gửi xe cho... cán bộ

Xe ôtô trong sân trường Tiểu học Ngọc Lâm Xe ôtô trong sân trường Tiểu học Ngọc Lâm

GD&TĐ - Dù Sở GD&ĐT TP Hà Nội, UBND quận Long Biên và Phòng GD&ĐT quận này có văn bản chỉ đạo nhà trường tuyệt đối không được nhận gửi xe và trông xe ôtô vào ban đêm. Tuy nhiên, trường Tiểu học Ngọc Lâm vẫn tổ chức nhận gửi xe ôtô trong sân trường.

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh gửi tới Báo GD&TĐ qua đường dây nóng, về an toàn trong trường học đối với con em ở trường Tiểu học Ngọc Lâm, địa chỉ số 17 phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội – Hàng ngày, trong sân trường có hàng chục chiếc xe ôtô gửi qua đêm, khi các em học sinh đến trường cũng là lúc những chiếc xe này chui ra khỏi cổng trường, rất nguy hiểm về an toàn giao thông cho các cháu.

Trước những ý kiến phản ánh nêu trên, PV Báo Giáo dục và Thời đại đã đến làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Ngọc Lâm để làm rõ.

Xác nhận những thông tin bạn đọc phản ánh, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Lâm thừa nhận tình trạng xe ô tô gửi qua đêm trong sân trường là có thật.

 Ô tô để qua đêm trong sân trường

Bà Hiệu trưởng cho biết, những chiếc xe gửi qua đêm trong sân trường là của một số đồng chí cán bộ như: Trưởng ban dân vận quận Long Biên; Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông của quận Long Biên; nguyên Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội… phía nhà trường cũng có 2 xe ôtô của giáo viên, trong đó có một xe của Phó Hiệu trưởng, tuy nhiên việc gửi xe nhà trường không thu phí.

Bà Hiệu trưởng còn nói thêm với PV Báo GD&TĐ: “Chị đang đếm là 9 cái, còn thực ra có thể là một hai hôm nào đó bảo vệ người ta cho 1-2 cái xe ba bánh của thương binh gửi một lúc”.

 Một góc sân trường tiểu học Ngọc Lâm

Tuy nhiên, những hình ảnh mà PV ghi nhận thực tế tại sân trường thì số lượng xe có trong sân đang nhiều hơn số lượng mà bà Hiệu trưởng nói với PV.

Khi PV đặt câu hỏi về cách giải quyết của phía nhà trường với việc này, bà Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng: “Chị chưa biết cách giải quyết như thế nào. Nếu thẳng thừng ra một cái quyết định là căn cứ vào điều này, căn cứ vào điều kia trường Tiểu học Ngọc Lâm không cho gửi xe qua đêm thì có cái gì cũng thấy áy náy”.

Bà Hằng còn cho PV biết, ngay tại trường, đã từng có học sinh tự kỷ, chui vào gầm xe ôtô của giáo viên để chơi(!).

Vậy với việc nhà trường cho gửi xe như hiện nay liệu an toàn của các em học sinh có được đảm bảo? Nhà trường có khẳng định sẽ không có sự cố tai nạn nào xảy ra với các em học sinh, khi mà vẫn cho gửi xe ôtô trong sân trường?

Với việc làm nêu trên, phải chăng trường Tiểu học Ngọc Lâm đang đi ngược lại chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, UBND quận Long Biên và phòng GD&ĐT quận, bất chấp sự an toàn của học sinh bởi sự “cả nể” với những người gửi xe là những cán bộ của quận Long Biên và giáo viên trong nhà trường.(?)

Chí Tín - Hà Phương