Bản in

Trao đổi

Thứ Năm, 6/12/2018 18:29

TPHCM: Rút văn bản “không tổ chức các hoạt động Noel trong trường học“

Các em nhỏ thích thú chụp hình với cây thông được trang trí tại trường mầm non (ảnh minh họa)Các em nhỏ thích thú chụp hình với cây thông được trang trí tại trường mầm non (ảnh minh họa)

GD&TĐ - Chiều 6/12, đại diện UBND huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện rút văn bản do đơn vị này ban hành về không tổ chức các hoạt động Noel trong trường học được kí ngày 5/12.

Theo đó, ngày 5/12, Phòng GD&ĐT huyện Nhà  Bè đã có văn bản yêu cầu các trường mầm non, phổ thông, các cơ sở mầm non ngoài công lập thực hiện các nội dung gồm:

Không trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà.

Nếu trường nào đã trang trí, thì đề nghị tháo gỡ ngay.

 Văn bản được Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè kí ngày 5/12

Ngay sau khi ban hành, ngày 6/12, văn bản được lan truyền nhanh trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận xã hội.

Chiều 6/12, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè xác nhận Phòng GD&ĐT có ra văn bản này, tuy nhiên qua phản ánh của báo chí, huyện đã kiểm tra và yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện rút lại văn bản trên và thay thế bằng một văn bản khác với nội dung mọi hoạt động trang trí dịp Noel ở các trường vẫn diễn ra bình thường. 

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm