Bản in

Trao đổi

Thứ Bảy, 14/10/2017 14:01

Thủ khoa Y dược chia sẻ phương pháp học hiệu quả

Thủ khoa Trương Thị Hiền và mẹ.Thủ khoa Trương Thị Hiền và mẹ.

GD&TĐ -Trương Thị Hiền – Thủ khoa tốt nghiệp Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã có rất nhiều thành tích trong học tập. Cô chia sẻ phương pháp học tập đem lại hiệu quả cao nhất.

Hiền là Thủ khoa được biết đến với lực học rất ngưỡng mộ và bảng dài thành tích trong các năm học: Luôn dẫn đầu lớp cũng như toàn khóa trong phong trào học tập; Danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp năm 2017 được học viện vinh danh và tặng bằng khen; Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập Giỏi năm học 2013 – 2014; Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2014 – 2015, 2015 – 2016, 2016 – 2017; Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt của học viện 8/12 kỳ học; 3 năm liên tiếp nhận học bổng của Quỹ Nâng cánh ước mơ do hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao tặng …

Đối với Hiền, mỗi giờ đến lớp đều rất bổ ích nên điều quan trọng nhất là cần tập trung và chú ý nghe giảng.

Các giờ học lý thuyết trên lớp Hiền cố gắng nghe thầy cô giảng bài, vạch vào sách những thông tin cần chú ý. Chỗ nào không hiểu thì trao đổi với bạn bè và hỏi thầy cô.

Riêng phần việc ở nhà, Hiền cho rằng cần học lại một cách nghiêm túc bài học cũ và chuẩn bị cho bài mới. Việc chuẩn bị bài cho ngày hôm sau rất bổ ích bởi khi nghe giảng sẽ dễ hiểu hơn, “vào đầu” nhanh hơn, còn những chỗ chưa hiểu thì cũng nắm được để hỏi lại thầy cô.

Trước khi mua cuốn sách nào đó, Hiền thường đọc qua và xem thông tin về cuốn sách trên mạng rồi mới mua. Đọc sách là cách học giúp tích lũy kiến thức và sự tập trung.

Do học trường có tính đặc thù nên Hiền chia sẻ đối với các môn lâm sàng, Hiền cố gắng bám sát các bác sỹ ở khoa, cũng như các anh chị khóa trên đang cùng thực tập tại khoa để học hỏi.

Hiền cho biết, việc học tập của các sinh viên học ngành Y thì theo dõi tiến trình của các bệnh nhân để rút ra kinh nghiệm trong điều trị là việc làm rất quan trọng.

Với các môn ôn thi trong các kỳ thi, Hiền làm đề cương cho từng môn. Để nhớ và suy luận tốt Thủ khoa Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ phương pháp làm theo sơ đồ hình cây. Đây là phương pháp học rất khoa học và dễ nhớ dễ tư duy.

Theo Hiền “Học thầy không tày học bạn”, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm và học tập bạn bè cũng là cách học rất hiệu quả, tinh thần thoải mái và còn tăng tình đoàn kết, giao lưu.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm