Bản in

Trao đổi

Thứ Năm, 21/5/2015 08:28

Thi THPT quốc gia: Kim chỉ nam trong tháng cuối cùng ôn thi

Thi THPT quốc gia: Kim chỉ nam trong tháng cuối cùng ôn thi

Chỉ còn hơn một tháng trước kỳ thi THPT quốc gia: Hãy giữ vững tinh thần và học tập đúng cách để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này. 

Theo 2 thủ khoa Nguyễn Hoàng Hải Đăng (Thủ khoa Khoa Y – Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đức Hùng (Thủ khoa khối D1 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM), có một vài điểm bạn cần lưu ý trong tháng cuối:

Tập trung vào chiến thuật

Những ngày cuối, nên học có chiến thuật 1 chút - đó là khẳng định của cả 2 thủ khoa. Chiến thuật học tập như thế nào?

 Học theo mục tiêu: Lúc này, mục tiêu ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật học tập. Học lan man toàn bộ kiến thức không bằng đầu tư thời gian để học những chuyên đề mình đủ sức làm được và cần thiết phải làm để dành điểm số mục tiêu (Đây chính là kim chỉ nam của khóa PEN-M: Tối đa hóa điểm số dựa trên năng lực).

Tìm ra một phương pháp nhanh nhất để làm 1 dạng bài: Việc này có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo bạn bè, thầy cô hoặc tài liệu từ Hocmai.vn.

Học ít hiệu quả nhiều: Chỉ cần đầu tư 1 tiếng/1 ngày/1 môn để ôn tập lại kiến thức, lấp lỗ hổng kiến thức và tìm ra phương pháo giải nhanh (Đây chính là khuyến cáo của PEN-M: Không học nhồi nhét, chỉ nên học 1 bài giảng/1 tiếng/ 1 ngày).

Học nhồi nhét rất dễ tẩu hỏa nhập ma

Nguyễn Hoàng Hải Đăng: Mình chú tâm học từ lớp 10 và tăng tốc từ đầu năm 12 nên 2 tháng cuối mình chỉ chăm hơn một chút thôi. Học nhồi nhét dễ khiến “tẩu hỏa nhập ma" lắm. 

Mỗi ngày bắt buộc phải học cả 3 môn thi đại học. Môn nào yếu hơn thì tập trung thời gian nhiều hơn, tuyệt đối không học theo kiểu nhiều ngày liên tục chỉ học duy nhất 1 học.

Nguyễn Đức Hùng: 2 tháng cuối cùng, mình phân bổ thời gian cho 3 môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, trong đó, mình dành thời gian cho Tiếng Anh nhiều nhất vì đặt mục tiêu cao nhất cho môn này.

Theo Hocmai.vn

Tin tiêu điểm