Bản in

Trao đổi

Thứ Ba, 25/6/2019 15:14

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi bước vào thi môn Toán

Thí sinh dự thi tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận tranh thủ cùng nhau ôn lại bài trước giờ thi môn ToánThí sinh dự thi tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận tranh thủ cùng nhau ôn lại bài trước giờ thi môn Toán

GD&TĐ -Chiều nay (25/6) môn thi thứ 2 của ngày thi đầu tiên (môn Toán) của kỳ thi THPT quốc gia 2019 chính thức bắt đầu vào lúc 14h30'. Thời gian làm bài môn Toán chiều nay là 90 phút với hình thức là trắc nghiệm

Ghi nhận tình hình trước buổi thi thứ 2 tại vài hội đồng thi của TPHCM cho thấy thời tiết khá oi bức. Nhiều thí sinh đến sớm phải tìm những chỗ bóng mát tránh nắng, tranh thủ ôn lại bài thi.

Nguyễn Lệ Uyên- học sinh Trường THPT Hàn Thuyên (thi tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận) cho biết: Buổi sáng môn Ngữ Văn em làm bài khá tốt nên hy vọng lớn của em đặt vào môn thi chiều nay. 

"Em có thế mạnh về các môn KHTN nên chỉ cần làm tốt các môn trong tổ hợp này cùng với môn Ngữ Văn và tiếng Anh thì em sẽ rộng cửa để tham gia nhiều tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học" 

Thời tiết tuy khá oi bức, tuy nhiên, lực lượng sinh viên tình nguyện của các trường ĐH Văn Hiến, ĐH Nguyễn Tất Thành túc trực tại các hội đồng thi đã hỗ trợ thí sinh rất nhiệt tình và chu đáo.

Các sinh viên tình nguyện không chỉ trao tặng nước cho thí sinh mà họ còn trực tiếp cầm dù che nắng cho từng thí sinh ngay từ khi bước vào hội đồng thi.

Những hành động nhỏ mà ý nghĩa này là động lực không nhỏ với nhiều thí sinh. Thí sinh Trần Trung Hiếu- học sinh trường THPT Phú Nhuận không khỏi xúc động khi được các tình nguyện viên các trường đại học đồng hành.

 Lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Văn Hiến túc trực ngay tại cổng trường che nắng cho từng thí sinh

"Em thấy thế hệ học sinh tụi em sau này đầy đủ và có nhiều điều kiện hơn thế hệ đi trước rất nhiều. Mọi thứ gần như được chuẩn bị và hỗ trợ hết sức chu đáo.

Sự quan tâm ấy không chỉ khiến bản thân em tự nhủ phải cố gắng làm bài thật tốt, mà còn nhắc mình nhớ về các hoạt động tình nguyện ý nghĩa này để sau này quay trở lại tham gia"- Hiếu chia sẻ. 

 Thời tiết đầu giờ chiều nay tại TPHCM khá oi ức
 Vì vậy những gốc cây trong sân trường là địa điểm lý tưởng để thí sinh ngồi tránh nắng tranh thủ ôn lại bài
 Nhiều bạn học sinh chọn những chỗ ngồi lý tưởng trong hành lang phòng thi để ôn bài
 Ngoài cổng trường lực lượng sinh viên tình nguyện hoạt động hết công suất với việc che nắng cho từng bạn thí sinh

Anh Tú

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT