Bản in

Trao đổi

Thứ Ba, 25/6/2019 16:40

Thí sinh hào hứng đề Toán không quá khó, nhưng phân loại thí sinh

Thí sinh hào hứng đề Toán không quá khó, nhưng phân loại thí sinh

GD&TĐ - Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc môn Toán – môn thi thứ hai của ngày thi đầu tiên. Nhiều thí sinh nhận định đề năm nay không quá khó mà vẫn phân loại được thí sinh.

Đắk Nông: Thí sinh phấn khởi khi hoàn thành môn Toán

Chiều ngày 25/6, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút.

Môn Toán toàn tỉnh có 6.270 thí sinh đăng ký dự thi. Đề thi môn Toán năm nay được đánh giá dễ hơn những năm trước. Hầu hết kiến thức tập trung chương trình lớp 12. Những thí sinh có học lực trung bình có thể dễ dàng đạt được 6 điểm đến 7 điểm.

Cũng trong buổi thi môn Toán, 600 tình nguyện viên tại các điểm tiếp tục các hoạt động hỗ trợ thí sinh dự thi như đưa đón, phát nước uống, khăn lạnh, động viên và hỏi han thí sinh trước và sau giờ thi. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài điểm thi được bảo đảm. Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh tiếp tục kiểm tra và động viên các điểm thi tại huyện Đắk R’lấp gồm: điểm Trường Trường Chinh và điểm Trường THPT Phạm Văn Đồng. Theo Sở Giáo dục-Đào tạo, môn Toán không có cán bộ coi thi và thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Môn Toán có 26 lượt thí sinh vắng thi, chủ yếu là thí sinh tự do.

Ngày mai, buổi sáng các thí sinh dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài 150 phút. Buổi chiều các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Sóc Trăng: Đề toán hay, phân hoá khá rõ nét

Chiều 25/6, thí sinh Sóc Trăng rời phòng thi với tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi môn Toán.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), so với môn ngữ Văn, môn Toán chiều nay khiến nhiều thí sinh không vui nhưng không buồn bởi đề toán hay, phân hoá khá rõ nét.

Là thí sinh ra sớm nhất điểm thi, thí sinh Dư Ngọc Long (trường trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng) cho biết: “Đề không thật sự khó vì từ câu 1 đến câu 30 làm được, còn 20 câu cuối khó. Mức điểm của em chỉ trên trung bình một chút”.

Tăng sinh Lâm Minh Sương (trường Bổ túc văn háo Pali Trung cấp Nam Bộ) cũng nhận xét: “Đề tạm ổn, chứ không hẳn là dễ. Tôi làm khoảng được 50% số câu”.

Còn thí sinh Nguyễn Ngọc Trúc Đào (trường THPT Hoàng Diệu) chia sẻ: “Đề rất ấn trượng, 30 câu đầu dễ, còn 20 câu cuối độ khó tăng dần nên nhiều bạn cũng không làm hết được. Theo em, điểm từ mức 7-8 là nhiều”.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, buổi thi thứ 2 hôm nay, toàn tỉnh có 8.678/8.705 thí sinh dự thi, vắng 27 thí sinh ở hệ Giáo dục thường xuyên. Tình hình thi diển ra an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Đà Nẵng: Thí sinh phấn khởi vì đề Toán… “dễ thở” 

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng tươi cười, phấn khởi, cho rằng đề Toán “dễ thở” hơn so với mọi năm.

Chiều ngày 25/6, kì thi THPT quốc gia 2019 tiếp tục với môn thi Toán bằng hình thức trắc nghiệm, trong thời gian 90 phút. Tại TP Đà Nẵng, môn Toán có 10.231 thí sinh dự thi trên tổng số 10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia.

Theo thống kê ban đầu, môn Toán có 64 thí sinh vắng mặt, không có trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. Như vậy, kết thúc ngày đầu kì thi THPT quốc gia 2019, Hội đồng thi tại TP Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp vi phạm Quy chế.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh rời điểm thi với vẻ mặt phấn khởi, nhiều em cho biết cơ bản mình làm được bài, đề phân hóa rõ từ dễ đến khó, tự tin đạt điểm cao.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, em Mai Diệu Hân - học sinh trường THPT Phan Châu Trinh cho biết: “Em tự tin mình làm được khoảng 40/50 câu của đề Toán, đề khá vừa sức, không quá khó như em nghĩ trước đó”.

“Đề năm dễ thở hơn, với thời gian làm bài 90 phút bản thân em còn  khoảng 15 phút cho câu 40 trở đi. Em nghĩ mình đạt từ 8 đến 9 điểm cho đề này” – thí sinh Hoàng Đạt, THPT Phan Châu Trinh cho biết.

Cũng có chung nhận định, theo thí sinh Vũ Cao Việt Anh, thí sinh tại điểm thi THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng: "Đề nhẹ hơn so với những đề em đã làm thử, sắp xếp từ dễ đến khó, học sinh khá giỏi có thể làm được 70% đến 80% số câu hỏi trong đề này”.

Kon Tum: Đề thi dễ thở nhưng khó lấy điểm 9, 10

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai, mặc dù trời chuẩn bị mưa nhưng nhiều phụ huynh vẫn đứng dọc các tuyến đường đợi con em mình thi xong.

Các thí sinh vui vẻ bước ra khỏi phòng thi và cho rằng đề dễ thở. Ảnh: Trúc Hân.

Kết thúc môn thi Toán chiều nay, các thí sinh bước ra phòng thi với sự tự tin và vui vẻ. Đa phần thí sinh cho biết đề thi năm nay vừa sức và cho rằng nhiều thí sinh sẽ đạt điểm cao.

Em Đoàn Thị Thu Trang (trường chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) nhận định, năm nay đề thi Toán so với những năm trước có phần dễ hơn. Đặc biệt đề thi năm nay các bạn học khối C, không chuyên Toán cũng có thể vượt qua tốt.

Tương tự, em Nguyễn Thị Thu Hà (điểm thi trường Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum) cho hay, đề thi năm nay đa phần các bạn đều làm được. Tuy nhiên các thí sinh lấy điểm 8 dễ, nhưng điểm 9 và 10 chỉ giành cho các bạn thật sự giỏi.

Túc trực tại cổng trường phụ huynh thí sinh liên tục sử dụng điện thoại chụp hình, quay phim để lưu giữ lại những hình ảnh của con em mình trong kì thi quan trọng.

Nghệ An: Thí sinh “đập tay” với đề Toán vừa sức, nhưng rất khó kiếm điểm 10

Kết thúc bài thi môn Toán, các thí sinh Nghệ An tỏ ra khá phấn khởi, tự tin với bài làm của mình. Theo đánh giá chung của nhiều học sinh, đề Toán năm nay không khó như năm trước đó.

Thí sinh Mai Chi tại điểm thi THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh) cho biết: Em khá thỏa mãn với bài làm của mình, dù em không làm hết đề.

“Đề có tính phân hóa cao để cho tất cả thí sinh đều có thể kiếm được điểm theo năng lực học của mình. Trong đó có khoảng 10 câu cuối khó nhất, em cũng không làm được chắc chắn đúng

. So với đề thi năm trước thì em thấy đề năm nay có phần dễ hơn. Em không đặt mục tiêu cao cho môn thi Toán, nên chỉ đạt 6 – 7 điểm là tốt rồi. Em đã làm hết năng lực của mình.

"Đập tay" ăn mừng sau môn thi Toán.

Nhóm thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho hay: “20 câu đầu tiên chúng em thấy dễ và làm tốt. Nhưng càng về sau đề càng khó hơn, chúng em không làm được hết.

Nhìn chung đề khá vừa sức học sinh, nằm trong chương trình học. Nhưng cũng có những câu hỏi thực sự khó. Chúng em nghĩ đó là câu hỏi tìm điểm 9, điểm 10”.

Trao đổi đáp án với nhau sau môn thi.

Thí sinh Đinh Thanh Hoàng (HS lớp 12A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) cho biết: Em học khối A nên đề thi này em làm được khoảng 9 điểm. Em thấy cấu trúc đề như đề minh họa của Bộ GD&ĐT và như đề thi thử ở trường, không có gì bất ngờ. Em thấy trong đề có khoảng 7 - 8 câu hỏi khó, cho học sinh thực sự giỏi mới làm được.

Thí sinh đánh giá đề Toán vừa sức.
Tâm đắc khi bạn làm cùng đáp án đúng với mình.

Khánh Hòa: Kết thúc môn Toán, nhiều thí sinh vui mừng làm được bài

Chiều 25/6, tại điểm thi TP Nha Trang (Khánh Hòa) các thí sinh cho biết đề thi môn Toán năm nay với tổng số 50 câu trắc nghiệm, đề không quá khó và vừa sức học.

Một số thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thiện Thuật nhận xét, đề môn Toán có 30 câu đầu dễ ăn điểm, còn 20 câu sau độ khó tăng dần.

Từ câu 30 trở đi sẽ khó hơn

Hà Nội: Thí sinh cảm thấy thoải mái

Với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, nhiều thí sinh nhận định đề thi Toán năm nay không quá khó nhưng nhiều câu mang tính phân loại cao.

Dự đoán, với đề thi này, số thí sinh đạt điểm trung bình khá nhiều, điểm 8 trở lên phụ thuộc vào các thí sinh có tư duy phân tích tổng hợp và học lực khá giỏi trở lên. “Mưa điểm 10” dự kiến là không nhiều bởi 10 câu cuối rất khó.

Hầu hết thí sinh cho rằng với 90 phút, đề bài rất hợp lý khiến các thí sinh đều thoải mái.

 

 

Nhóm phóng viên

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT