Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 15/1/2018 08:47

Tăng cường giải pháp phòng chống các chất gây nghiện trong trường học

Tăng cường giải pháp phòng chống các chất gây nghiện trong trường học

GD&TĐ -Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu các đơn vị tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục về tình hình và tác hại của việc sử dụng ma tuý tổng hợp gây ra cho bản thân và cộng đồng.

Đồng thời, cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về tác hại và các tệ nạn liên quan đến ma túy; tuyên truyền nhắc nhở, cảnh báo học sinh tăng cường đề cao cảnh giác, không bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng sản phẩm có chứa chất ma túy dưới mọi hình thức.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị ký cam kết không trông cây có chứa chất ma túy, không tàng trữ, buôn bán, sử dụng ma túy.

Tham mưu, đề xuất chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường; tiến hành kiểm tra, rà soát các khu vực xung quanh trường học để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự.

Phối hợp với cơ quan công an tổ chức ít nhất 1 buổi nói chuyện chuyên đề/học kỳ về các nội dung liên quan tới tình hình ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật trong lứa tuổi học sinh; xây dựng kế hoạch phối hợp với cơ quan công an trong việc phòng, chống ma túy trong trường học.

Lập Phương

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT