Bản in

Trao đổi

Thứ Tư, 5/6/2019 13:59

Sai sót trong đề thi tiếng Anh tại TP.HCM: Viết “your” hay “young” đều có thể có điểm

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 trong kỳ thi tuyển sinh 10.Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, Quận 1 trong kỳ thi tuyển sinh 10.

GD&TĐ - Ngày 5/6, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin ban đầu về phương án xử lý lỗi sai chính tả trong câu 33 của đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 2/6 vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP cho biết, vào ngày mai (6/6), khi Hội đồng chấm bắt đầu làm việc sẽ bàn bạc và thống nhất phương án cuối cùng, trên tinh thần các em ghi 'your' hay 'young' đều được chấm điểm. Tất nhiên phần sau đó các em phải ghi đúng, chứ không phải tặng điểm. Dù phương án nào, Sở cũng đảm bảo có lợi nhất cho các em thí sinh. 

Trước đó, sau buổi thi môn ngoại ngữ chiều 2/6, theo ghi nhận, một số thí sinh phản ánh, các em phát hiện có lỗi chính tả ở câu hỏi số 33. Cụ thể, ở phần câu hỏi, đề in là Some years back young ... nhưng ở chỗ cho thí sinh viết câu hoàn chỉnh, đề in là Some years back your ...

Chiều 2/6, trong buổi thông tin nhanh sau ngày thi đầu tiên, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP cho biết, ngay sau khi mở đề thi tiếng Anh, sai sót trên đã được phát hiện, Sở chỉ đạo các hội đồng thi để thí sinh làm bài bình thường. Sau đó, hội đồng chấm thi sẽ bàn bạc và xin ý kiến ban chỉ đạo để đưa ra phương án xử lý theo hướng có lợi nhất cho tất cả thí sinh.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm