Bản in

Trao đổi

Thứ Tư, 5/6/2019 08:45

Ôn thi Văn bằng... vẽ tranh

Nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt dưới góc nhìn bằng tranh của Quỳnh Trang.Nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt dưới góc nhìn bằng tranh của Quỳnh Trang.

GD&TĐ - Nữ sinh Quỳnh Trang lớp 12A1 THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) đang đem đến cho cộng đồng mạng, đặc biệt là các sĩ tử sự thích thú khi có cách ôn thi môn văn đầy hứng thú. 

Thay vì chăm chăm nhìn vào những trang sách dày đặc các con chữ, Quỳnh Trang đã vẽ hình ảnh các nhân vật trong tác phẩm văn học cũng những chú dẫn, kết nối vừa đáng yêu, ngộ nghĩnh vừa dễ bao quát và dễ nhớ.

Chẳng hạn, Quỳnh Trang đã vẽ các nhân vật Tràng, Thị, bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân; vẽ nhân vật Mỵ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài vừa theo những tính cách đặc trưng của nhân vật vừa theo trí tưởng tượng từ những cảm nhận của riêng mình về nhân vật qua bài học cũng như qua các bộ phim. 

 Nhân vật Mỵ trong tác phẩm Vợ chồng A phủ dưới góc nhìn bằng tranh của Quỳnh Trang

Được biết, để hoàn thành mỗi bức tranh, Quỳnh Trang đã dành 45 phút để vẽ, kết nối. Thế nhưng, với cách học này, Quỳnh Trang đã không còn cảm thấy môn văn khó học. Trái lại, với cách vẽ thiên nhiều về hài hước, Trang thấy các tác phẩm văn học thật thú vị, lôi cuốn.

Cách ôn thi môn văn chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tới đây của Quỳnh Trang cũng đã đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trên trang facebook của thầy Nguyễn Tiến Đạt (Hà Nội) đã bình luận: “Quá đỉnh, đọc là nhớ hết luôn.” Hoặc một bình luận khác còn gọi là “Infographic dễ thương”; thậm chí có nickname còn cảm thán: “Ngày trước có tranh như này thì đã không phải đứng góc lớp rồi…”

Bình Thanh

Tin tiêu điểm