Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 29/6/2015 14:19

Ôn thi: Dự định và thực tế

Ôn thi: Dự định và thực tế

GD&TĐ - Tháng 6 là khoảng thời gian nước rút của các sĩ tử trên khắp các nước, cũng là thời điểm quan trọng quyết định tương lai của một đời người. 

Với mong muốn cổ vũ tinh thần cho các thí sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng, đồng thời đưa ra lời khuyên dành cho các thí sinh một cách nhẹ nhàng, hài hước, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã dựng Vlog với tiêu đề “Ôn thi: dự định và thực tế”.

Đoạn vlog dài gần 7 phút, nội dung chính xoay quanh việc lên kế hoạch ôn thi và cách thức thực hiện kế hoạch đề ra. Nếu như trong suy nghĩ, việc ôn thi được vạch ra hết sức chi tiết, cụ thể không đi chơi, tham gia học nhóm, học online, hay dậy thật sớm để ôn bài..., nhưng thực tế thực hiện lại không thể như vậy. 

Tất cả những kế hoạch đề ra đều không đi theo quỹ đạo: học nhóm biến thành tụ tập xem bóng đá, học online biến thành chơi game online… Vlog phản ánh đúng tình trạng của những cô, cậu học trò chờ nước đến chân mới nhảy, luôn ỷ lại, chưa chịu tập trung cao độ, hạ quyết tâm lớn cho việc học hành, thi cử.

Nếu lên kế hoạch tự ôn tập một mình, có lẽ sẽ rất khó để từ chối những lời rủ rê đi chơi từ cậu bạn thân. Nếu việc học nhóm khiến chúng ta cảm thấy có nhiều động lực để ôn tập hơn, hãy đừng biến buổi học nhóm thành buổi tụ tập. Còn nếu đã xác định được việc dạy sớm học bài sẽ khiến kiến thức dễ vào hơn, hãy hạ quyết tâm lớn, nói không với facebook, điện thoại, phim ảnh…

Vlog kết thúc với lời gửi gắm: "Thay đổi là một chiến dịch, không phải là một quyết định. Chúng ta cần tập trung, tránh xao nhãng ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Việc hôm nay, chớ để ngày mai".

“Ôn thi: Dự định và thực tế” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh THPT, đặc biệt các bạn học sinh cuối cấp, chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Trên trang mạng xã hội Youtube, đã có 11.000 lượt khán giả vào xem. Số lượng khán giả bình luận sau bài viết trên trang điện tử Kênh 14 và Ione khá nhiều với nội dung chia sẻ cùng quan điểm với Vlog và cổ vũ các sĩ tử hãy cố gắng, nỗ lực hết sức cho mùa thi sắp tới.

Hiện, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã giới thiệu được 3 số Vlog tại kênh VNU-IS Channel trên trang Youtube. Chủ đề chính của các Vlog về những bỡ ngỡ, khó khăn của một tân sinh viên khi bắt đầu một cuộc sống mới cùng suy nghĩ, trăn trở trước khi đứng trước những ngã rẽ khác nhau trong cuộc đời. Dù mới xuất hiện trên Youtube trong một thời gian ngắn nhưng sản phẩm của Khoa Quốc tế luôn được trông đợi trước mỗi lần ra mắt.

link Vlog: https://www.youtube.com/watch?v=3cGj7qVoCIQ