Bản in

Trao đổi

Thứ Năm, 4/4/2019 20:57

Luật sư Ngọc Nữ: Hành vi trong clip đã đủ dấu hiệu của tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (giữa) chia sẻ tại một buổi tọa đàm Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (giữa) chia sẻ tại một buổi tọa đàm

GD&TĐ - Đó là chia sẻ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM liên quan đến vụ việc bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy tại một chung cư ở quận 4, TP.HCM đang được dư luận đặc biệt quan tâm, lên án trong hai ngày qua.

Luật sư Ngọc Nữ chia sẻ, “tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần clip để phân tích cũng như nhận định chính xác nhất về chứng cứ có được và tôi cũng đồng tình với các đồng nghiệp của mình, hành vi của người đàn ông trong clip đã đủ dấu hiệu của tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ luật Hình sự hiện hành. Ngoài ra, hành vi trên còn vi phạm Luật trẻ em năm 2016 tại Khoản 3, Điều 6”.

Luật sư Ngọc Nữ cho biết thêm, năm 2019, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động là năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em. Bất cứ hình thức nào đều không được xâm phạm đến thân thể các cháu. Chúng ta phải xử lý thật nghiêm, mạnh tay để răn đe, cảnh cáo về các hành vi xâm hại trẻ em, không thể để bất cứ trường hợp tương tự nào xảy ra đối với trẻ em.

Luật sư Ngọc Nữ cho rằng, sự việc xảy ra ở thang máy có gắn camera, vậy một  số nơi không gắn camera nếu xảy ra những hành vi dâm ô, con trẻ sẽ ra sao. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần sớm làm rõ, quyết liệt và xử lý nghiêm các trường hợp xâm hại trẻ em. Xã hội cũng cần lên án mạnh mẽ để bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý và hạn chế tối đa cho con đi vào thang máy một mình, bên cạnh đó cần giáo dục cho trẻ các kỹ năng giúp trẻ phòng, chống các hành vi xâm hại.

Trước đó, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông có nhiều hành động ôm hôn, vuốt ve  một bé gái trong thang máy. Qua xác minh, sự việc xảy ra vào 21h ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (quận 4, TP.HCM).

Được biết, hiện Công an quận 4 và VKSND quận 4, TP.HCM đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm và đang khẩn trương thực hiện quy trình xác minh theo quy định.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm