Bản in

Trao đổi

Thứ Năm, 7/12/2017 15:42

Vụ bé 4 tuổi bầm tím toàn thân sau khi đi học về:

Khẳng định do bị bạn cùng lớp đánh

Toàn thân cháu bé bầm tím.Toàn thân cháu bé bầm tím.

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc cháu gái 4 tuổi sau khi đi học về gia đình phát hiện toàn thân cháu bị bầm tím đang được dư luận quan tâm, sáng ngày 7/12, UBND huyện Hiệp Hòa đã có buổi họp báo thông tin về vụ việc.

Ông Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa công bố thông tin, qua xác minh sự việc đến nay khẳng định cháu D. không bị cô giao đánh như lời đồn đoán trước đó mà do các bạn trong lớp đánh.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa thông tin: “Qua kết quả xác minh của công an xã Ngọc Sơn, công an huyện Hiệp Hòa, đến nay có thể khẳng định cháu Lê Thùy Dương bị các học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo Hương gây ra.”

Theo đó, cháu bị các bạn trong lớp đánh bằng một chiếc gậy nhựa đồ chơi từ nhiều phía vào người cháu.

Chiếc gậy đồ chơi được cho là các bạn dùng để đánh bé D.

Trả lời về việc các cháu nhỏ cầm gậy nhựa đánh bạn thì liệu có dẫn đến bầm tím toàn thân hay không? Trung úy Nguyễn Văn Cường, điều tra viên, Công an huyện Hiệp Hòa cho hay: “Chúng tôi sẽ trưng cầu giám định vết thương để đi đến kết luận cuối cùng về sự việc. Ngay sau khi có kết luận từ hội đồng giám định được thành lập ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ biết được nguyên nhân và mức độ của vết thương”.

Về trách nhiệm vụ việc, theo ông Thịnh, phía các cô giáo phụ trách lớp tại khu lẻ Bình Dương phải có trách nhiệm. Ngày mai, 8/12, UBND huyện sẽ họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Tại buổi họp báo, anh Lê Xuân Nhất - bố cháu D. cho biết, nếu sự thật là do các bạn đánh thì gia đình không có ý kiến gì cả. Nhưng nếu là do cô giáo đánh thì phải xử lý nghiêm.

Cũng tại buổi họp báo, trước nhiều thông tin về việc hình ảnh cháu D. đưa lên mạng xã hội đã được mẹ cháu chỉnh sửa. Chị Nguyễn Thị Ánh – mẹ cháu D. khẳng định hình ảnh vẫn lưu trong điện thoại và không sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

Mẹ cháu bé đưa ra ảnh gốc, khẳng định không chỉnh sửa ảnh.

Trước đó, vào trưa ngày 1/12, tại khu lẻ Bình Dương - Trường mầm non xã Ngọc Sơn xảy ra sự việc cháu Lê T.D. - học sinh lớp 4 tuổi bị đánh. Lớp do cô giáo Nguyễn Thị Trường chủ nhiệm.

Bước đầu xác minh, sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy ở khu lẻ là (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi.

Khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc. Cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra phát hiện cháu D. bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má. Sau đó, cô giáo đã dỗ cháu D. đi ngủ.

Theo cô Trường, sau khi xảy ra sự việc, cháu D. vẫn sinh hoạt bình thường trên lớp. Buổi chiều cùng ngày, khi ông nội của cháu D. đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu D. bị các bạn đánh.

Đến tối, bố cháu D. là anh Lê Xuân Nhất có gặng hỏi con mình vì sao lại bị đánh và ai đánh thì cháu khai rằng là do các bạn và cô giáo đánh. Ngay tối hôm đó, anh Nhất đã đến nhà cô giáo chủ nhiệm lớp cháu D. để hỏi về sự việc.

Đến ngày 2/12, gia đình anh Nhất đã trình báo lên cơ quan công an. Đồng thời, đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa để thăm khám và điều trị. Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán cháu D. bị thương phần mềm và ngoài da.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của gia đình anh Nhất, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

Đến ngày 4/12, UBND xã Ngọc Sơn chủ trì làm rõ vụ việc, khi được hỏi nguyên nhân dẫn đến vụ việc cháu D. bị đánh thì 13 cháu tại lớp học đều trả lời rằng bị các bạn đánh, cụ thể là bị 4 bạn đánh và không có chuyện cô Hương đánh cháu D.

Hiền Phạm (tổng hợp)