Bản in

Trao đổi

Thứ Sáu, 5/4/2019 12:32

Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não

Tác giả Nguyễn Anh Đức (giữa) cùng hai cộng sự trẻ ttại họp báoTác giả Nguyễn Anh Đức (giữa) cùng hai cộng sự trẻ ttại họp báo

GD&TĐ - Tại họp báo công bố bộ sách “Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não” (Brain Booster), tác giả Nguyễn Anh Đức cho biết đây là công trình nghiên cứu giúp người học tiếng Anh chủ động về thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

“Brain Booster” là bộ sách được thực hiện dựa trên công nghệ sóng não; sử dụng phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với công cụ học qua thiết bị di động.

Phương pháp này xuất phát từ nghiên cứu và thành công của tiến sĩ Paul Pimseur được thực hiện bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ tiếng Anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại.

Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn. Với cách học này, kiến thức sẽ đọng lại trong não trong thời gian dài.

Bộ sách sẽ gồm những bài nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ cho người từ không biết gì đến giao tiếp trong công sở và đi công tác ở nước ngoài.

Tác giả Nguyễn Anh Đức khẳng định, bằng việc nghe mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trong vòng 45 ngày, người học sẽ trở lên thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Được biết, hoàn thành bộ sách “Brain Booster” cùng tác giả Nguyễn Anh Đức còn có 2 cộng sự khá đặc biệt, cũng là học trò của tác giả là Lê Đức Minh, học sinh lớp 11 Tin THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và Phạm Minh Hoàng, học sinh lớp 11 Toán THPT Chu Văn An.

Hải Bình

Tin tiêu điểm