Bản in

Trao đổi

Chủ Nhật, 22/7/2018 17:29

Hãy loại bỏ những con ” sâu“

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Vũ Trọng Lương, người trực tiếp sửa chữa nâng điểm bài thi THPT quốc gia cho nhiều thí sinh ở Hà Giang.Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Vũ Trọng Lương, người trực tiếp sửa chữa nâng điểm bài thi THPT quốc gia cho nhiều thí sinh ở Hà Giang.

GD&TĐ - Hai tuần nay, giới truyền thông, báo chí và mạng xã hội đã quá "nóng" vì Hà Giang. Sau việc gian lận thi cử vừa qua, địa phương này đã trở thành là 1 mảnh đất " màu mỡ" để người ta khai thác, mổ xẻ, để trút mọi cảm xúc và sự phẫn nộ...

Tôi thì cho rằng, Hà Giang giúp chúng ta nhận ra nhau nhiều hơn, hiểu nhau nhiều hơn, phẫn nộ nhiều hơn và cũng yêu thương nhiều hơn... 

Trong mọi kỳ thi, quan trọng nhất và quyết định nhất là công tác tổ chức cán bộ, đó là con người. Bởi qua việc sửa chữa, gian dối điểm thi từ Hà Giang, chúng ta có thêm minh chứng sinh động về khả năng “siêu phàm” của những người được trao quyền lực và trách nhiệm.

Họ đã coi thường pháp luật, rắp tâm “đổi trắng thay đen”, biến không thành có, biến giả thành thật, biến thi trượt thành thủ khoa chỉ trong giây lát... là những sản phẩm mà xã hội chúng ta không thể chấp nhận, dung dưỡng và cần phải nghiêm khắc loại bỏ những con " sâu" như thế.

Sau kỳ thi THPT quốc gia 2018, chắc chắn ngành giáo dục và cả xã hội sẽ phải có những thay đổi, để ngăn ngừa những thủ đoạn gian lận, đảm bảo công bằng cho các em học sinh, thí sinh trong những kỳ thi tới.  

Trần Trung Hiếu – Giáo viên Lịch sử Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

Hà Thanh Hoàn (24/07/2018 23:38:02 PM)

Tiêu cực trong thi cử nhất là vào các trường Đại hoc dư luận đã có ý kiến về những thủ đoạn và đường dây tinh vi. Nay Bộ GD&ĐT làm quyết liệt vụ thi cử tại Hà Giang năm nay cũng hợp lòng dân lắm. Minh bạch và trọng dụng người hiền tài cho Quốc gia như thời đại Bác Hồ là mơ ước của nhân dân.