Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 30/7/2018 16:26

Hải Phòng: Nhóm giáo viên trẻ chung tay vun đắp “kho báu” dành cho người học tiếng Anh

Tất cả bài dịch song ngữ đều được lấy nguồn từ những trang báo lớn, uy tín trên thế giớiTất cả bài dịch song ngữ đều được lấy nguồn từ những trang báo lớn, uy tín trên thế giới

GD&TĐ - Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh nhiều năm, một nhóm giáo viên đã cùng nhau tạo lập một website với mong muốn mang lại nguồn học liệu tiếng Anh chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

Đọc và học tiếng Anh thông qua các bài báo có dễ dàng hơn?

Để đảm bảo về chất lượng cũng như độ chính xác của thông tin, các bài dịch song ngữ trên Fanpage Read to Lead và website readtoolead.com được lấy nguồn từ các trang báo uy tín trên thế giới như The Guardian, The New York Times, Business Insider, Bloomberg, The Economist, The Washington Post,…

Các câu tiếng Anh được dịch sát nhất và giữ lại tối đa ý đồ dụng văn của tác giả. Đồng thời, các từ vựng và cách diễn đạt hay được nhấn mạnh (highlight) và được giải thích lại ở phần Word Bank bên dưới mỗi bài dịch. Các từ vựng này cũng được phân nhóm theo thang điểm từ vựng theo khung A1, A2, B1, B2, C1 và C2, rất phù hợp với các bạn cần thi chứng chỉ quốc tế như IELTS hay TOEFL.

Bên cạnh đó, có rât nhiều chuyên mục khác nhau để người đọc lựa chọn theo dõi như: xã hội, y tế, thể thao, du lịch, thời trang,… Việc học tiếng anh sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn vừa có thể trai đồi kiến thức thông qua những thông tin, sự kiện với chủ đề mà mình quan tâm.

Đây là một cách tiếp cận mới hơn, thú vị hơn giúp cho người học tiếng anh không trở nên uể oải bởi những kiến thức khô khan. Việc đọc những bài báo yêu thích vừa hữu ích cho việc thực hành kỹ năng đọc, đồng thời có thể phát triển vốn từ vựng của mình qua từng bài báo.

Học trên Read to Lead, người học không chỉ đơn thuần học tiếng Anh mà còn được trau dồi kiến thức thực tế và cập nhật tin tức nóng bỏng trên thế giới. Đây là một cách học rất thực tế, không gò bó lý thuyết và đã được chứng minh là có tính hiệu quả cao.

 Xen kẽ giữa những câu tiếng anh là phần dịch sát nhất với ý dụng của tác giả giúp người đọc học được nhiều cấu trúc câu cũng như từ vựng

Giới trẻ Hải Phòng háo hức trải nghiệm cách học tiếng Anh mới

Dù mới thành lập được 3 tháng, Fanpage cũng như website của nhóm giáo viên đã nhận được nhiều phản ánh tích cực của người đọc với hơn 30,000 người theo dõi.

Bạn T.V.A (sinh viên Trường đại học Hàng Hải Việt Nam) hào hứng chia sẻ: “thông qua bạn giới thiệu em mới biết đến website này, em hiện tại cũng đang vấp phải khó khăn khi thi chứng chỉ IELTS. Ngoài việc học tại trung tâm em thường vào đây để cải thiện thêm việc học tiếng Anh. Em thấy rât thú vị khi chỉ cần đọc những bài báo về du lịch hay thời trang mà cũng giúp em cải thiện kha khá vốn từ cũng như cấu trúc câu. Em sẽ theo dõi dài dài vì vừa có lợi lại đúng sở thích của em.”

Việc hàng tuần các gợi ý cho phần thi writing đã hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ đang trong quá trình luyện thi chứng chỉ IELTS.

“Đang lúc cần thi chứng chỉ IELTS nên thấy cái gì hữu ích để thi được tốt là em như vớ được vàng vậy đó” bạn L.A (sinh viên Trường đại học dân lập Hải Phòng) dí dỏm cho biết.

Anh Trung (người thành lập website Read to Lead) chia se: “Tôi rất vui vì sự hưởng ứng của mọi người, trước đó tôi đã có kinh nghiệm dạy tiếng Anh nhiều năm và nhận thấy rằng việc tạo thêm phương pháp để tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng hơn sẽ hữu ích rất nhiều. Việc thành lập Website là tâm huyết của tôi cùng một nhóm giáo viên hỗ trợ với mong muốn góp phần nhỏ vào việc cải thiện năng lực ngoại ngữ của người Việt nói chung”.

Đáp lại sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng đối với trang web, đội ngũ Read to Lead hứa hẹn sẽ nỗ lực hơn mang đến nhiều sản phẩm hữu ích cho người đọc theo dõi. Tiến tới sẽ là những sản phẩm như video học tiếng Anh, các file mp3 cho các bài báo và phần mềm ứng dụng trên nền tảng Android và IOS.

Phương Linh

Tin tiêu điểm