Bản in

Trao đổi

Thứ Tư, 5/6/2019 12:11

Giúp HS ôn thi THPT miễn phí

Giúp HS ôn thi THPT miễn phí

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thanh Hoá vừa công bố bộ đề thi thử THPT quốc gia các môn trắc nghiệm trên mạng internet nhằm giúp các HS có thể tự ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng hoàn toàn miễn phí.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, bộ đề thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm của cả 8 môn trong kì thi THPT quốc gia 2018 gồm: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại ngữ, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Ngữ Văn.

Nội dung các câu hỏi trắc nghiệm đều nằm trong sách giáo khoa, tuy nhiên các câu hỏi sẽ được xây dựng theo các mức độ khó dễ khác nhau để kiểm tra trình độ kiến thức của học sinh. Do đó, việc xây dựng sát với nội dung thi sẽ giúp các bạn học sinh tránh được việc học lan man không đúng trọng tâm.

Mặc dù hình thức thi trắc nghiệm đã không còn quá xã lạ với các em học sinh nhưng việc làm quen với cấu trúc đề là việc quan trọng, ViettelStudy và Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hoá đã cùng xây dựng theo đúng chuẩn đề thi mẫu đã công bố. Điều này giúp các bạn không còn bỡ ngỡ khi làm bài thi thực tế.

Sau thời gian ôn luyện, thời điểm 1 tháng trước kỳ thi là lúc thích hợp để các em học sinh tập trung luyện đề. Mỗi ngày thi thử từ 1-2 đề, điều này sẽ giúp các em quen với việc phân bổ thời gian làm bài hợp lý, để đạt điểm số cao trong kỳ thi sắp tới. Ngoài ra, việc luyện cũng là cách để các em “rà soát” loại kiến thức của mình, bổ sung những phần còn thiếu sót kịp thời.

Giao diện của phần mềm ôn thi trực tuyến

Các em học sinh có thể dễ dàng làm bài thi, kiếm tra trình độ, ôn luyện kiến thức ở đây. Thêm vào đó, việc học mọi lúc, mọi nơi giúp các bạn học sinh chủ động hơn. Các em có thể hoàn toàn ôn tập ở nhà mà không cần phải đến các lò luyện thi đông đúc.

Với hình thức ôn tập mới mẻ này, Sở GD&ĐT Thanh Hóa mong muốn học sinh có thể tự đánh giá được kết quả học tập của bản thân để kịp thời bổ sung những kiến thức cần thiết, sẵn sàng cho kỳ thi  THPT quốc gia sắp tới.

Sau khi công bố đầy đủ bộ câu hỏi ôn tập này đã có hơn 2.100 tài khoản học sinh ôn tập trên hệ thống, hơn 4.900 lượt ôn tập.

Các bạn học sinh có thể tham gia ôn tập và luyện đề thi thử hoàn toàn miễn phí với các nội dung mà Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cung cấp trên ViettelStudy theo đường link sau:

Bài ôn tập: https://viettelstudy.vn/ON-TAP-THPT-QUOC-GIA-2019

Bài thi thử: https://viettelstudy.vn/KI-THI-THU-THPT-QUOC-GIA-2019-THANH-HOA

Vân Anh

Tin tiêu điểm