rssheader

29/07/2021

Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin Hà Nội: Khó đạt điểm tuyệt đối bài hình

Tú Anh - 14/06/2021, 11:48 GMT+07 | Trao đổi
Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi. Thí sinh nhanh chóng ra về sau buổi thi.

Em Trần Trung Quân, học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, nhận xét: So với đề thi vào chuyên THPT năm ngoái, em thấy đề năm dễ thở hơn, không có nhiều câu hỏi đánh đố. Khó nhất ở câu 3 bài 4, phần hình học. Em còn lúng túng ở bài 2 nên đoán được khoảng 8 điểm.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Tin của Hà Nội.

Với đề thi này, Quân cho rằng học sinh ôn tập chắc kiến thức Toán học theo những năm gần đây có thể đạt từ 8 điểm trở lên. Những bạn học chắc kiến thức Hình học có thể đạt 9-10.

Chung nhận định với Trung Quân, em Vũ Khánh Chi, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm bày tỏ tiếc nuối: Em không làm được câu 2, câu 3 phần hình học. Bài 5 em làm được nhưng kết quả không chắc chắn. Đề thi này yêu cầu thí sinh nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và nâng cao ở phần đại số, hình học. Vì vậy, những bạn chỉ chắc kiến thức trong sách thôi là chưa đủ.

Theo em Bùi Hoàng Việt, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, bài hình học là câu phân loại, yêu cầu thí sinh phải chuẩn bị kiến thức nâng cao. Tuy nhiên, những phần còn lại không quá khó, nếu làm cẩn thận, thí sinh có thể giành điểm. Bỏ câu 3 bài 4 và mới hoàn thành câu 1 bài 5, Việt dự đoán đạt 8 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm