Bản in

Trao đổi

Thứ Hai, 10/12/2018 15:20

Đề minh họa môn GDCD: Nhiều câu hỏi tình huống sát với thực tiễn

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

GD&TĐ -  Đó là đánh giá của cô Nguyễn Thị Hồng Châu, giáo viên môn Giáo dục công dân (GDCD) Trường THPT Đông Đô (quận Bình Thạnh, TPHCM) về đề thi minh họa môn GDCD.

Cô Hồng Châu phân tích, đề thi nằm chủ yếu ở chương trình lớp 12, có 4 câu thuộc chương trình lớp 11 nhưng cũng khá đơn giản.
Từ câu 81-112 là những câu hỏi liên quan đến kiến thức cơ bản về lý thuyết ở lớp 12 nên nếu các em ôn tập cơ bản sẽ đạt điểm tối đa ở những câu này. 

Từ câu 113 đến 120 là những câu hỏi về tình huống, đây là những câu hỏi rất sát với thực tế, mang hơi thở cuộc sống. Đó là những câu hỏi liên quan tình hình cho vay nặng lãi, vụ việc máy chạy thận, xử lý nước thải, sử dụng bằng giả...

Đòi hỏi các em phải đọc kỹ đề, phải thể hiện năng lực hiểu biết kiến thức xã hội, pháp luật chắc chắn và có tư duy vận dụng kiến thức mới có thể đạt điểm tối đa.
Đối với đề thi này, những em ôn tập tốt hoàn toàn có thể làm bài đảm bảo về thời gian quy định, thậm chí có thể dư ra ít  phút để kiểm tra lại bài làm của mình.

So với các đề thi những năm trước, tôi thấy đề minh họa năm nay ngắn gọn, hay và rất sát với tình hình thực tiễn hiện nay, cách ra đề càng ngày càng hay.

Thảo Nguyên (ghi)

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT