Bản in

Trao đổi

Thứ Ba, 9/10/2018 17:05

Cùng chuyên gia Anh quốc luận bàn về Hành trình sáng tạo xã hội

TS. Belinda Bell chia sẻ tại Hội thảoTS. Belinda Bell chia sẻ tại Hội thảo

GD&TĐ - Hội thảo “Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell” vừa diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, mở đầu cho hành trình qua 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Đến từ Vương quốc Anh, quốc gia đi đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội, TS. Belinda hiện đang là một doanh nhân xã hội (DNXH), một chuyên gia tư vấn đồng thời là một học giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Năm 2017, bà vinh dự được trao giải Social Entrepreneurship Champion của giải thưởng thường niên Social Entrepreneurs’ Exchange.

TS. Belinda đã xây dựng và phát triển nhiều DNXH của mình và đang tiếp tục hoạt động tích cực để tư vấn cho các DNXH phát triển mạnh mẽ. TS. Belinda là người đã tạo nền tảng vững chắc cho rất nhiều nghiên cứu về sáng tạo xã hội và DNXH, đồng thời là người tạo ra chương trình Thạc sỹ Sáng tạo xã hội của Đại học Cambridge.

Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các DNXH, các giảng viên quan tâm đến các chương trình đào tạo và các nghiên cứu điển hình trong việc tạo tác động xã hội, các vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp muốn kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình doanh nghiệp xã hội của Vương quốc Anh thông qua các phần chia sẻ về những chủ đề:

Sáng tạo xã hội là gì? Sáng tạo xã hội khác gì với doanh nghiệp xã hội? Tại sao xu hướng sáng tạo xã hội lại tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây? Các hoạt động kinh doanh xã hội được thực hiện như thế nào trong thực tế? Giao thoa giữa đổi mới xã hội với các ngành kinh tế, xã hội khác là gì? Cơ hội học tập và nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội và Sáng tạo xã hội tại ĐH Cambridge nói riêng và Vương quốc Anh nói chung.

Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell tiếp tục củng cố cam kết của Vương quốc Anh, thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, nhằm tới gần hơn với người Việt, đặc biệt các thế hệ trẻ, là sinh viên các trường đại học. Việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng khởi nghiệp sẽ là hành trang cần thiết cho nền kinh tế thế kỷ 21, tạo ra lực lượng doanh nhân mới, là động lực phát triển kinh tế và phục vụ các mục tiêu xã hội, góp phần vào một xã hội ổn định và thịnh vượng.

Ông Stephen Lysaght - Đại diện lâm thời Đại Sứ Quán Anh tại Việt Nam, chia sẻ “Doanh nghiệp xã hội đóng vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay. TS. Belinda Bell, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đến Việt Nam để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, những người sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự thay đổi và phát triển của xã hội Việt Nam trong tương lai.

Hội thảo Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell nằm trong chuỗi sự kiện “Inspire Me” do Hội đồng Anh phối hợp với Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức, hưởng ứng chiến dịch UK GREAT của Đại sứ quán Vương quốc Anh nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu sự kiện 25 năm Hội Đồng Anh hoạt động tại Việt Nam.”

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ Trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh:

“Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell là bước khởi động cho chuỗi các hoạt động thúc đẩy doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội ở 200 trường ĐH tại Việt Nam, tiếp theo thỏa thuận hợp tác nằm trong Đề án 1665 vừa được ký kết với Hội đồng Anh tại Việt Nam ngày 5/10 dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, Ed Vaizey. Mong rằng, những chia sẻ của TS. Belinda Bell sẽ là những thông tin nền tảng rất hữu ích giúp giới trẻ Việt Nam có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp trong tương lai.”

Hội thảo "Hành trình sáng tạo xã hội với TS. Belinda Bell" sẽ tiếp tục tại Đà Nẵng từ 14.00 – 17.00 ngày 10/10/2018, Trường Đại học Đà Nẵng 41 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu; Tại TP HCM từ 14.00 – 17.00 ngày 11/10/2018, Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.

Kim Thoa