rssheader

08/05/2021

Chuyên gia GD hàng đầu Australia chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến GD ĐH Việt Nam

PV - 19/03/2018, 17:48 GMT+07 | Trao đổi
Chuyên gia GD hàng đầu Australia chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến GD ĐH Việt Nam
Niềm vui ngày tốt nghiệp

Giáo dục Đại học Việt Nam đang trải qua những cải cách quan trọng với trọng tâm là tăng cường quyền tự chủ của các trường đại học, thúc đẩy môi trường nghiên cứu và gắn kết với doanh nghiệp.

Hội thảo hướng tới giải quyết những thách thức trong ba lĩnh vực này thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia Australia và thảo luận với các nhà hoạch định chính sách và Hiệu trưởng các trường Đại học về mô hình phù hợp cho Việt Nam.

Những đề tài "nóng" liên quan đến giáo dục đại học

Hội thảo sẽ bao gồm những đề tài: 

Những thách thức trong việc điều hành trường Đại học công trong bối cảnh thay đổi: Định nghĩa đại học tầm cỡ thế giới trong bối cảnh toàn cầu hiện nay; Thiết lập mối quan hệ các bên cùng có lợi với doanh nghiệp, cộng đồng và chính phủ; Phát triển các mối quan hệ đối tác trong khu vực và quốc tế; Xây dựng môi trường nghiên cứu; Thu hút và duy trì đội ngũ nhân viên và học sinh tầm cỡ thế giới; Thách thức và cơ hội đến từ sự thay đổi của công nghệ

Xây dựng môi trường nghiên cứu: Sản phẩm nghiên cứu, uy tín, thứ hạng; Phối hợp giảng dạy/ học tập/ nghiên cứu; Kiểm định và công nhận quốc tế; Liên kết doanh nghiệp và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tham gia Hội thảo là hai chuyên gia Australia đến từ Trường Đại học Deakin - trường đứng trong top 2% thế giới và đứng thứ 213 trong Bảng xếp hạng các trường Học thuật trên thế giới. Deakin là một trong các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Australia và đào tạo hơn 53,000 sinh viên mỗi năm.

Chân dung diễn giả quốc tế

Giáo sư Jane den Hollander

Giáo sư Jane den Hollander là Hiệu trưởng trường Đại học Deakin từ tháng 7 năm 2010. Tại Deakin, bà giới thiệu chương trình LIVE the future- sáng kiến sử dụng các công nghệ cao trong việc giảng dạy để tận dụng tối đa các cơ hội và tiềm năng của mà các công nghệ mới mang lại.

Giáo sư có bằng Cử nhân về khoa học trong ngành Động vật học, bằng Thạc sĩ Khoa học từ trường Đại học Wits, Nam Phi. Bà được trao bằng Tiến sĩ của Đại học Wales, Anh quốc.

Bà là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty TNHH Giáo dục Australia và Công ty UniSuper, Uỷ viên Quản trị và Phó Chủ tịch Hội Đồng Nghệ thuật Geelong, Chủ tọa sáng kiến Skilling the Bay, thành viên Tổ chức Kardinia Park và tổ chức VERNet Board (hệ thống giáo dục và nghiên cứu Bang Victoria).

Trước khi đảm nhận vị trí Hiệu trưởng trường Đại học Deakin, bà từng là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Curtin- Tây Australia. 
Năm 2017, giáo sư Jane den Hollander được trao tặng Huân chương Australia vì những đóng góp của bà trong ngành giáo dục.

Giáo sư Mike Ewing 

Giáo sư Mike Ewing được bổ nhiệm vào vị trí Phó Hiệu trưởng chuyên trách khoa Tài chính và Luật tại Đại học Deakin vào tháng 3 năm 2014. Trước đó, ông từng công tác 12 năm tại Đại học Monash và 6 năm tại Đại học Curtin.

Ông quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm truyền thông, quản trị thương hiệu và nâng cao sức khỏe. Các công trình nghiên cứu của ông được đăng lên các tạp chí về marketing, công nghệ thông tin và các tạp chí nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực. Hai công trình nghiên cứu gần đây của ông đã đưa danh tiếng của ông lên top 2% các nhà nghiên cứu truyền thông hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới.

Trong hai thập kỷ vừa qua, Mike đã giảng dạy ở Australia và gần 20 quốc gia khác trên thế giới. Năm 2004, ông giành giải thưởng Giáo viên của năm do trường Đại học Monash trao tặng.

Trước khi giảng dạy toàn thời gian, Mike từng là quản lý nghiên cứu marketing cho hãng Ford chi nhánh Nam Phi. Gần đây, ông từng tham vấn và thuyết giảng các khóa đào tạo cao cấp cho nhiều tổ chức, trong đó có Coca-Cola (châu Á), Hakuhodo (Nhật Bản), Unilever (châu Âu), DSM (châu Âu), Jollibee (Philippines) và các tổ chức quốc tế khác. Tháng 9 năm 2012, Mike được bổ nhiệm cương vị Giáo sư Nhiệm kỳ cho tổ chức DDB Group.

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam- thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp tổ chức một hội thảo giáo dục đại học về Xây dựng đại học có tính cạnh tranh quốc tế với môi trường nghiên cứu và liên kết doanh nghiệp.  

Sự kiện này là một phần của sáng kiến ASPIRES của Chính phủ Australia (tạm dịch là chương trình Các diễn giả và các đối tác Australia trong lĩnh vực Nghiên cứu, Giáo dục và Kỹ năng) nhằm hỗ trợ cải cách giáo dục và kỹ năng thông qua các sự kiện chia sẻ kiến thức.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm