Tranh thủ nấu bữa trưa ngon miệng cho cả nhà

Với những món ăn đậm đà đưa cơm, lại không mất quá nhiều thời gian, bạn sẽ dễ dàng tranh thủ nấu được bữa trưa thật hấp dẫn cho cả nhà trong ngày rét cuối cùng này.

Tranh thủ nấu bữa trưa ngon miệng cho cả nhà

Nhân dịp những ngày rét nàng Bân đang trở về, hãy trổ tài nấu ăn trước khi chia tay đợt lạnh cuối cùng của mùa đông bằng những món ăn đậm đà đưa cơm dưới đây nhé!

Gà nấu tỏi đậm đà đưa cơm

Tranh thủ nấu bữa trưa ngon miệng cho cả nhà - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Thịt đùi gà hoặc má đùi gà: 500g.

- Tỏi ta: 1 củ to.

- Rượu trắng: 2 muỗng; Dầu ô liu (có thể dùng dầu ăn bình thường).

- Sữa chua không đường: 50g.

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, bột ớt chuông đỏ.

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, chặt nhỏ miếng vừa ăn rồi ướp với chút muối, tiêu. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.

- Cho 1 muỗng dầu vào nồi đun nóng lên thì cho gà vào rán vàng. Khi gà vàng đều hai mặt gắp ra đĩa.

- Cho muỗng dầu còn lại vào nồi, cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi vàng đều. Khi tỏi vàng thì cho gà đã chiên lại vào nồi, thêm nước luộc gà hoặc nước lạnh, thêm 2 muỗng rượu trắng, sữa chua, tiêu, muối, hạt nêm rồi để lửa nhỏ nấu đến khi gà chín, thì thêm vào một ít bột paprika.

- Nấu thêm 1-2 phút sau đó tắt bếp. Múc gà đã đĩa và ăn nóng.

Miến xào bắp cải

Tranh thủ nấu bữa trưa ngon miệng cho cả nhà - Ảnh 2

Nguyên liệu:

- Bắp cải: 1/2 cái.

- Miến: 150g.

- Dầu hào: 1 muỗng nhỏ.

- Nước tương: 1/2 muỗng.

- Hành lá, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Miến mua về ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Bắp cải thái nhỏ, rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp rồi phi hành khô cho thơm.

- Cho bắp cải vào xào chín, nêm nếm gia vị.

- Tiếp tục cho miến vào xào, nêm nước tương, dầu hào, gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng.

- Khi miến chín tới, dai dai, đảo lại mấy lần rồi tắt bếp.

Canh cà chua thịt băm ngọt vị

Tranh thủ nấu bữa trưa ngon miệng cho cả nhà - Ảnh 3

Nguyên liệu:

- Thịt lợn thăn: 200g.

- Cà chua: 3 quả.

- Hành lá, hành khô.

- Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

- Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn thăn rồi cho vào máy xay đều. Cà chua bạn rửa sạch, bổ cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

- Bắc một nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho thịt băm vào đảo đều cho săn. Chú ý để nhỏ lửa để tránh cho thịt băm bị cháy.

- Tiếp tục cho cà chua vào đảo chín đều, rồi đổ nước sôi vào đun cho đến khi canh sôi đều, nêm mắm, hạt nêm, mì chính cho vừa miệng, chút nốt hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

Chúc gia đình bạn ngon miệng và vui vẻ!

Theo doisongphapluat.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ