Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Ra mắt dịch vụ công nghệ hỗ trợ đưa đón học sinh Bus2School

31/03/2020, 18:49 GMT+7 | Khoa học
Buổi ra mắt trực tuyến ứng dụng Bus2school tổ chức vào ngày 31/3Buổi ra mắt trực tuyến ứng dụng Bus2school tổ chức vào ngày 31/3

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe buýt, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thời gian qua. Công ty Cổ phần Chứng số An Toàn đã phát triển thành công dịch vụ công nghệ hỗ trợ đưa đón học sinh Bus2School.vn cho các trường học, đơn vị kinh doanh vận tải đưa đón học sinh.

Đây là hệ thống công nghệ hỗ trợ việc đưa đón học sinh cho 3 đối tượng: phụ huynh, học sinh; nhà trường; tài xế, nhà xe. Với 3 ứng dụng di động khác nhau trên cùng 1 hệ thống, cùng tương tác, quản lý, theo dõi, giám sát, dẫn đường. Bus2School với mục tiêu đảm bảo việc đưa đón học sinh an toàn, đúng giờ và an tâm. 

Thẻ đi xe buýt của học sinh. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, với các bậc phụ huynh để sử dụng ứng dụng này cho di động, cần tải ứng dụng di động Bus2School Parent từ App Store hoặc Google Play và bắt đầu sử dụng; Nhận thông tin theo thời gian thực về vị trí chính xác của xe buýt trường học của con; Theo dõi nhiều xe buýt cùng lúc nếu các con không đi cùng một xe buýt; Biết chính xác khi con bạn đến trường, hoặc ở nhà; Luôn biết được sự an toàn của con trẻ... 

Qua ứng dụng, phụ huynh, học sinh sẽ biết rằng xe buýt đón đi học đã gần tới điểm đón... Bus2School luôn gửi thông báo cho phụ huynh khi xe buýt của con em họ ở gần hoặc báo tin cho phụ huynh biết khi có thay đổi lịch trình.

Buổi ra mắt trức tuyến qua ứng dụng Zoom có sự tham gia của đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, ban giám hiệu một số trường học

Phụ huynh và nhà trường luôn nắm được việc học sinh đã lên xe buýt và đi đến đúng trường, bằng cách sử dụng mã QR để kiểm tra tình trạng lên xe, xuống xe của học sinh. Trường hợp quên thẻ thì tài xế chọn tên của học sinh khi lên hoặc rời xe. Tình trạng này sẽ báo cáo cho phụ huynh và nhà trường biết ngay lập tức.

Những học sinh THPT có điện thoại thông minh riêng có thể biết chính xác xe buýt của mình ở đâu và dễ dàng đón xe và về nhà an toàn. Phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm tra, theo dõi lịch sử hành trình qua ứng dụng.

Về phía nhà trường, tùy theo mô hình nhà trường có dịch vụ xe đưa đón học sinh hay sử dụng dịch vụ bên ngoài để dễ dàng hỗ trợ, quản lý học sinh đi xe buýt trường học đến trường. Như số lượng xe, quản lý đăng ký sử dụng dịch vụ xe buýt, quản lý đánh giá chất lượng dịch vụ, quản lý đánh giá học sinh.

Ứng dụng cũng có các chức năng quản lý cho tài xế, nhà xe với ứng dụng Bus2School Driver phân ra 2 cấp: tài xế và nhà xe. 

Với xu hướng CNTT hiện diện trong mọi lĩnh vực trong xã hội, dịch vụ Bus2School.vn đã phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, tích hợp đa nền tảng các ứng dụng như: di động thông minh, ứng dụng web... nhằm mang lại các tiện ích và xu hướng của công nghệ số.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm