Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM khen thưởng nóng cho hai bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19

Tiến Vượng - 21/02/2020, 22:00 GMT+7 | Thời sự
UBND TPHCM khen thưởng nóng cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ( Ảnh: TTBC)UBND TPHCM khen thưởng nóng cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ( Ảnh: TTBC)

Trước đó vài giờ, ca bệnh cuối cùng nhiễm Covid-19 tại TP.HCM là ông T.K.H (73 tuổi Việt kiều Mỹ) vừa được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM cho ra viện, sau 3 tuần điều trị, khi đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ trong việc phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh: “Từ những ngày giáp Tết Nguyên Đán đến nay, ngành y tế và các ban ngành liên quan của Thành phố đang căng sức, nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nhờ chuyên môn giỏi của các y bác sĩ và sự phối hợp nhịp nhàng trong công tác phòng chống dịch, đến nay, chúng ta đã điều trị thành công cho 3 ca nhiễm bệnh đều là người nước ngoài và quan trọng hơn là không để bệnh lây nhiễm cho cộng đồng”.

Ghi nhận những đóng góp của tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, UBND Thành phố đã quyết định tặng bằng khen cho hai bệnh viện nói trên. Đồng thời, thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (Sở Y tế), 50 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM (Bộ Y tế). Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất các phương án khen thưởng phù hợp với các y bác sĩ đã trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Ông T.K.H (73 tuổi Việt kiều Mỹ) vừa được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM cho ra viện, sau 3 tuần điều trị

Ông Liêm cho rằng, 3 bệnh nhân xuất viện về nhà không chỉ là niềm vui của riêng bệnh nhân và gia đình mà là tin vui của cả ngành Y tế. Đặc biệt, càng ý nghĩa hơn khi sắp đến ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Trường hợp 2 cha con người Trung Quốc nhiễm Covid-19 được điều trị thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cứu sống Việt kiều Mỹ đã góp phần chung vào phác đồ điều trị Covid-19 của cả nước.

Thành phố hiện có tới khoảng 13 triệu dân đang sinh sống, làm việc nên nguy cơ dịch bệnh luôn ở mức cao. Nếu bệnh phát tán, lây lan ngoài cộng đồng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, tác động xấu đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, việc khống chế thành công nguy cơ dịch lây lan, điều trị thành công cho các ca bệnh dương tính với Covid-19 là thành quả rất đáng được ghi nhận, khen thưởng.

Ngoài việc biểu dương đội ngũ y bác sĩ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cũng đánh giá cao công tác truyền thông trong thời gian vừa qua, khi đã tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác tình hình diễn biến của dịch bệnh để người dân an tâm, bớt hoang mang.

Được biết, sau ca xuất viện ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào chiều 21/2, tại TP.HCM chỉ còn 30 người nghi nhiễm bệnh được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến (huyện Củ Chi) và một số bệnh nhân đang được cách ly tại  nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm