Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM công bố đường dây nóng phản ánh việc cung ứng khẩu trang

Tiến Vượng - 24/03/2020, 21:13 GMT+7 | Thời sự
 Các doanh nghiệp đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang vải cho người tiêu dùng/Ảnh: Vinatex Các doanh nghiệp đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang vải cho người tiêu dùng/Ảnh: Vinatex

Theo Sở Công thương TP.HCM, hiện nay, trước dự báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, phân phối khẩu trang trên địa bàn Thành phố đang đẩy mạnh sản xuất, tăng cường cung ứng nhiều loại khẩu trang để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong đó, hệ thống siêu thị Coop Mart, Vinmart, Lotte Mart, siêu thị Satra, Big C… cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân.

Sở Công Thương đề nghị Sở TT&TT TP.HCM chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo, đài chủ động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ của các hệ thống siêu thị nêu trên để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn có chất lượng và giá cả phù hợp.

Trong trường hợp người dân phát hiện hệ thống phân phối nêu trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, đề nghị thông tin về đường dây nóng của Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương TP.HCM qua các số điện thoại: 028 3829 1670 – 0909 495 868 – 0909 495 166 để kịp thời xử lý theo quy định.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: TP.HCM đảm bảo không thiếu khẩu trang phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Hồi tháng 2, Công ty Saigon Co.op đã tìm được nguồn cung ứng 6,5 triệu chiếc khẩu trang cho toàn TP từ Công ty X28 của Bộ Quốc phòng (1,5 triệu chiếc) và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (5 triệu chiếc). Trong đó, Saigon Co.op đã tiếp nhận 4 triệu chiếc trong tháng 2, số còn lại sẽ được bàn giao trong tháng 3.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế mọi lúc mọi nơi, gây bí bách, khó chịu cho người dùng. Chỉ sử dụng khẩu trang y tế trong trường hợp:

- Là người nhiễm Covid-19.

- Khi tiếp xúc, chăm sóc, người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

- Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà.

- Khi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Dù các sợi vải có lỗ hở lớn hơn khẩu trang y tế nhưng khẩu trang vải vẫn có khả năng giảm được sự lây nhiễm bằng cách thấm hút lên khẩu trang, ngăn không cho virus vào trong đường hô hấp. Bên cạnh đó, lợi thế của khẩu trang vải là có thể tái sử dụng bằng cách giặt thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hàng ngày và phơi khô dưới nắng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm