TP.HCM: Một số sinh viên ở cùng nơi với ca nhiễm Covid-19 mới

GD&TĐ - Ngày 18/5 Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19 sống tại block A1 chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức).
chung cư Sunview Town, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đã bị phong tỏa
chung cư Sunview Town, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đã bị phong tỏa

Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại chung cư trên, HCDC đã tiến hành phong tỏa và thực hiện xét nghiệm tầm soát toàn bộ cư dân sống tại 3 block của chung cư với hơn 6.000 mẫu cần xét nghiệm. 

Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) cho biết có một số sinh viên của 2 trường đang lưu trú trong khu chung cư.

Th.s Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết qua rà soát từ dữ liệu lưu trú của Nhà trường, chung cư Sunview Town, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức có tổng cộng 10 sinh viên đang sinh sống.

Trong đó có 5 sinh viên ở block A1 và hiện đã cách ly 4 sinh viên tại chung cư, 1 sinh viên về Đắk Nông 2 tuần nay. 

Th.s Phùng Quán - Trưởng phòng Tuyển sinh & Thông tin Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) cũng cho biết qua rà soát trường có 5 sinh viên ở tại chung cư trên, trong đó có 3 sinh viên ở block A1. 2 sinh viên còn lại ở block khác.

Điều tra sơ bộ lịch sử di chuyển của 5 sinh viên cho thấy:

Sinh viên Nguyễn Hoàng Đ. K ở block A1, tầng 10, ngày 3/5  có đến Trung tâm GDQP;

Sinh viên Lê Phương N ở cùng block A1, tầng 14, không lên trường từ sau lễ.

Sinh viên Nguyễn Thị K. V ở block A3 có lên trường sáng nay để ký tên ở phòng B13 cơ sở 1.

Sinh viên Trần Nhật N đã dọn ra khỏi Sunview (cách đó 1km) nhưng do tiếp xúc với mẹ đang ở tại Sunview ở block A3 nên cũng quay về chung cư lấy mẫu và ở cùng mẹ, không lên trường từ tháng 3/5. 

Sinh viên Nguyễn Đình C – ở cùng tầng với ca dương tính theo dữ liệu khai báo trên Portal nhưng chưa liên lạc được với bạn lẫn gia đình để xác minh thông tin. 

TP.HCM: Một số sinh viên ở cùng nơi với ca nhiễm Covid-19 mới ảnh 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư

Trước đó sáng 18/5 HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam (sinh năm 1986) có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19. Người này sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP tiến hành các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp; thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Điều tra ban đầu của HCDC xác định bệnh nhân sống tại tầng 18, nơi có 32 hộ ở cùng với khoảng 150 cư dân. Hiện tại, các lối vào của block A1 đã được cơ quan chức năng lập rào chắn phong tỏa, người bên trong không được ra ngoài, còn người ở bên ngoài nếu vào sẽ phải ở lại.

Hiện HCDC đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...