Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi G20 dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đối phó với Covid-19

Ngô Chuyên - 25/03/2020, 17:02 GMT+7 | Thế giới
Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước G20 dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với các quốc gia khác để chống lại vi-rút Coronavirus. Điều này đã được nêu trong thư gửi các nhà lãnh đạo G20 vào hôm thứ Ba.

"Tôi kêu gọi các nước loại bỏ các biện pháp trừng phạt để đảm bảo việc cung cấp thực phẩm, vật tư y tế và sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Đây là thời gian để đoàn kết chứ không phải cô lập", trích thông điệp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gửi các nhà lãnh đạo G20.

Cụ thể, ông Guterres cho rằng, các quốc gia G20 nên giải quyết vấn đề cấm thuế, các biện pháp điều chỉnh thuế quan cũng như các qui định về hạn chế di chuyển, ảnh hưởng đến việc cung cấp các thiết bị y tế, thuốc men và những hàng hóa cần thiết khác trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Trước đó vào thứ ba, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet đã kêu gọi nới lỏng hoặc ngừng thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 như Iran, Venezuela, Cuba, Zimbabwe và Triều Tiên. Theo Cao ủy, việc cung cấp các sản phẩm nhân đạo và thiết bị y tế nên được cấp phép một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm