Tổng kết, trao giải Olympic cơ học toàn quốc năm 2011

Tổng kết, trao giải Olympic cơ học toàn quốc năm 2011

(GD&TĐ)-Sáng nay (28/5), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Hội cơ học Việt  Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic cơ học toàn quốc lần thứ XXIII- 2011.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho những thí sinh đạt giải nhất. Ảnh: gdtd.vn
Ban tổ chức trao giải thưởng cho những thí sinh đạt giải nhất. Ảnh: gdtd.vn

Cuộc thi Olimpic cơ học toàn quốc năm nay thu hút sự tham gia của 1190 thí sinh thuộc 38 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức trao 119 giải chính thức, trong đó 19 giải nhất, 37 giải nhì, 63 giải ba, 251 giải khuyến khích và 31 giải đồng đội.

Theo GS.TSKH.NGND Vũ Duy Quang – Trưởng Ban tổ chức, năm nay, cuộc thi có thêm môn thi mới là ứng dụng tin học trong cơ học đã được đông đảo các thầy cô và sinh viên hưởng ứng. Cũng theo GS.Vũ Duy Quang, suốt 23 kỳ thi qua, cuộc thi đã ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng ngày càng được nâng cao, đảm bảo công bằng cho thí sinh; các đề thi được giữ bí mật, không có sai sót lớn và ngày càng có nhiều đề thi hay, hàm lượng khoa học được nâng lên nhằm tìm được những sinh viên có khả năng thực sự.

Olympic cơ học đã cuốn hút đông đảo sinh viên các trường đua tài có tác dụng động viên phong trào học tập tromg sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Nhiều trường đã xem Olympic như một nhân tố kích thích hoài bão khoa học của sinh viên trường mình. Olympic đã đáp ứng được mục tiên phát hiện những sinh viên giỏi về các môn cơ học. Nhiều sinh viên đạt giải trở thành tiến sỹ, thạc sỹ.

Năm 2012, cuộc thi Olympic cơ học dự định sẽ diễn ra tại trường ĐH Xây dựng HN, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

  
Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ