Tôm xiên chiên vừng thơm ngon, ít béo

Tôm xiên chiên vừng với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, mùi vị thơm ngon và đặc biệt là rất ít chất béo.

Tôm xiên chiên vừng thơm ngon, ít béo

Chuẩn bị cho món tôm xiên chiên vừng:

4 muỗng canh hạt mè

1 đến 2 muỗng canh dầu mè đen

1 đến 2 muỗng canh giấm gạo

Tôm xiên chiên vừng thơm ngon, ít béo ảnh 1

2 đến 3 muỗng canh nước tương

12 con tôm lớn, lột vỏ, bỏ đầu đuôi.

Bốn xiên tre

Cách làm món tôm xiên chiên vừng:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi, khứa một rãnh nhỏ từ phần đầu tôm đến thân tôm.

Tôm xiên chiên vừng thơm ngon, ít béo ảnh 2

Ảnh: internet

Xiên phần đầu và phần đuôi tôm vào que tre, 3 con thành một xiên.

Làm nóng chảo trên bếp, để nhỏ lửa để rang vừng. Đảo vừng đều tay cho đến khi vừng chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ra đĩa.

Chia vừng làm 2 nửa. Một phần để trên một đĩa nông lòng để lăn tôm, một phần trộn với dầu mè, giấm, và nước tương để làm nước sốt. Ngâm các xiên tôm vào nước sốt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, để lửa to, cho nhiều dầu sao cho ngập hết xiên tôm. Lăn xiên tôm qua đĩa vừng để tôm được phủ đều một lớp hạt vừng rồi cho vào chiên trong khoảng. 2-3 phút cho mỗi mặt, hoặc cho đến khi thịt chuyển màu đục.

Phần nước sốt sau khi ngâm tôm cho vào nồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi sánh lại.

Đặt xiên tôm chiên lên đĩa, tưới nước sốt lên. Ăn ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm xiên chiên vừng!

Theo 24h

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.