Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tin vắn

Cao Phong (TH) - 15/05/2019, 15:28 GMT+7 | Thời sự
Ảnh Internet.Ảnh Internet.

Cháy 5 cửa hàng, người dân phá mái nhà thoát thân

Theo đó, khoảng 3 giờ cùng ngày, người dân phát hiện cửa hàng dán keo xe sát bên nhà số 1097A tỉnh lộ 10 bốc cháy. Từ một cửa hàng, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan nhanh sang 4 cửa hàng kế bên.

Những người sống bên trong các cửa hàng bốc cháy hoảng loạn và nháo nhào tìm cách thoát ra bên ngoài. Nhiều người bị mắc kẹt không thể ra bằng đường cửa chính nên đã leo lên phá tôn mái nhà để thoát thân.

Khoảng một giờ sau, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn đám cháy. Vụ cháy không có thương vong về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu trụi.

Tặng vé máy bay cho trẻ em dưới 12 tuổi và học sinh giỏi

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ cơ hội trải nghiệm chuyến đi bổ ích và lý thú, từ 1/6, Vietnam Airlines triển khai 2 chương trình tặng vé máy bay dành riêng trẻ em dưới 12 tuổi và học sinh giỏi.

Với các em nhỏ dưới 12 tuổi, Vietnam Airlines triển khai chương trình “Mua 2 vé người lớn, tặng 1 vé trẻ em đi kèm” cho hành trình khứ hồi đi Thái Lan, Singapore, Malaysia hạng phổ thông tiêu chuẩn trở lên.

Với chương trình “Tặng vé cho học sinh giỏi,” hãng sẽ tặng vé máy bay khứ hồi đi nội địa và Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Thái Lan cho học sinh cấp 1, 2, 3 đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc Trung ương), cấp quốc gia được cấp giấy chứng nhận bởi Sở hoặc Bộ GD&ĐT, hoặc các học sinh đạt giải thưởng cấp quốc tế trong năm học 2018 - 2019.

Ngân hàng Nhà nước đấu giá hơn 600 tấn phế liệu tiền xu

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ bán đấu giá hơn 600 tấn phế liệu tiền kim loại sau tiêu hủy, với giá khởi điểm hơn 48 tỷ đồng, không bao gồm VAT và chi phí bốc dỡ, di chuyển.

Số phế liệu trên đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Tổng cục Đo lường chất lượng) phân tích, thử nghiệm thành phần hoá học.

Theo yêu cầu, tổ chức đấu giá tài sản muốn đăng ký tham gia phải có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm cho việc đấu giá, có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả. Đơn vị này phải có 5 năm kinh nghiệm trở lên, có tối thiểu 5 đấu giá viên kinh nghiệm trên 5 năm và có hợp đồng đấu giá tài sản đạt tối thiểu 45 tỷ đồng trong năm 2018.

Dù tiền xu vẫn là một trong những hình thức thanh toán hợp lệ, cả 5 mệnh giá vẫn dần vắng bóng trong lưu thông. Tháng 4/2011, Ngân hàng Nhà nước ngừng phát hành tiền xu. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm