Bản in

Tiêu điểm

Thứ Ba, 19/11/2013 10:36

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Huế

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Huế

(GD&TĐ) - Vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013).
Tặng bằng khen cho các cán bộ  làm công tác quản lý giáo dục đạt thành tích xuất sắc
Tặng bằng khen cho các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đạt thành tích xuất sắc

(GD&TĐ) - Vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng hơn 100 nhà giáo, cán bộ quản lý đại diện cho hơn 22.000 cán bộ giáo viên toàn tỉnh về dự lễ kỷ niệm.

Những năm qua, dưới sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục - Đào tạo, đội ngũ giáo viên của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát triển về mọi mặt, chất lượng đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đạt tỷ lệ khá cao, trên 98,6%, đã đáp ứng yêu cầu về đổi mới và phát triển giáo dục trong thời kỳ hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Hệ thống giáo dục của tỉnh đã từng bước thay đổi căn bản, phục vụ đắc lực cho việc học tập suốt đời của con người, của cộng đồng và xã hội, góp phần xây dựng Thừa Thiên - Huế là trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước.

Đây chính là những thành quả to lớn mà ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được, kết quả ấy là những điều kiện để ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh tiếp tục phấn đấu thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo trong năm học 2013 - 2014 và trong giai đoạn tiếp theo; đặc biệt là thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013, Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục - Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, Trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 5 đơn vị (Phòng GD&ĐT huyện Quảng Điền, A Lưới; Trường Mầm non Hưng Lộc, huyện Phú Lộc; trường Tiểu học Vừ A Dính, huyện A Lưới; Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì, huyện Phú Lộc) và 1 cá nhân (thầy Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy) được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 4 đơn vị vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐTvà UBND tỉnh; nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT được trao tặng cho nhiều tập thể và cá nhân thầy, cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong các năm học vừa qua.

Tại lễ kỷ niệm, 17 cá nhân ngoài ngành GD&ĐT được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Minh Ngọc