Bản in

Tiêu điểm

Chủ Nhật, 5/5/2013 11:58

Hơn 1.550 sinh viên dự thi "Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai" năm 2013

Hơn 1.550 sinh viên dự thi "Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai" năm 2013

(GD&TĐ) - Sáng 4/5, 1.551 thí sinh là sinh viên của 46 trường đại học (ĐH) trong cả nước tham dự cuộc thi "Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai" lần thứ 11 - năm 2013, được tổ chức đồng loạt tại 4 khu vực.

(GD&TĐ)- Sáng 4/5, 1.551 thí sinh là sinh viên của 46 trường đại học (ĐH) trong cả nước tham dự cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 11 - năm 2013, được tổ chức đồng loạt tại 4 khu vực: TP Hồ Chí Minh (Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh), miền Bắc (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân), đồng bằng Sông Cửu Long (Trường ĐH Cần Thơ) và riêng ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ diễn ra tại 2 địa điểm: ĐH Đà Nẵng và Trường ĐH Kinh tế Huế.

Tại khu vực miền Trung, từ sáng sớm thí sinh đã tập trung háo hức đón chờ Cuộc thi
Tại khu vực miền Trung, từ sáng sớm thí sinh đã tập trung háo hức đón chờ Cuộc thi

Sau 11 năm tổ chức, cuộc thi Dynamic không chỉ là một sân chơi học thuật có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên (SV) các trường ĐH trong cả nước; mà còn là chiếc cầu nối lý tưởng giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa SV với SV, giữa SV với giảng viên và đặc biệt là giữa SV các trường ĐH với doanh nghiệp.

Thời gian qua, Cuộc thi đã giới thiệu được nhiều lớp SV năng động, sáng tạo, có tấm lòng nhiệt huyết hội nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thử thách trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.

Với sự đột phá sau mỗi năm tổ chức, cuộc thi Dynamic đã thật sự sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với mỗi SV, vì vậy, cuộc thi lần này đã thu hút số lượng SV các trường tham dự tăng cao. Điều này chứng tỏ Cuộc thi đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trong hoạt động học thuật của SV. Tạo cơ hội cho SV học tập, rèn luyện, tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường vì cộng đồng và được gặp gỡ giao lưu với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Có 150 thí sinh tham dự Cuộc thi tại ĐH Đà Nẵng
Có 150 thí sinh tham dự Cuộc thi tại ĐH Đà Nẵng

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần thứ 11 - năm 2013 sẽ được tổ chức thành 5 vòng thi từ tháng 5 - 8/2013. Trong đó, 3 vòng thi loại được tổ chức tại các khu vực và 2 vòng thi chung kết tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 22 - 24/8. Cuộc thi năm nay, có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay, lên đến 1 tỷ đồng, với 4 cơ cấu giải thưởng.

Cụ thể: 4 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng sẽ nhận được giải thưởng Dynamic là 1 suất học bổng Thạc sỹ chính quy của Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 105 triệu đồng);

Giải thưởng “Tài năng bền vững Suntory PepsiCo Việt Nam”: 4 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng mỗi thí sinh nhận được giải thưởng một chuyến tham quan giao lưu với các trường ĐH Harvard, Georgetown và các công ty tại Hoa Kỳ (trị giá mỗi giải thưởng tương đương 100 triệu đồng);

Giải thưởng Chung kết: 1 giải Nhất 40 triệu đồng và cúp, 1 giải Nhì 30 triệu đồng, 2 giải Ba 15 triệu đồng; và giải thưởng cho 12 thí sinh vào vòng chung kết.

Cuộc thi càng ngày thu hút càng nhiều sinh viên các trường ĐH trong cả nước đăng ký tham dự
Cuộc thi càng ngày thu hút càng nhiều sinh viên các trường ĐH trong cả nước tham dự

Đại Thắng