Bản in

Tiêu điểm

Thứ Ba, 5/9/2017 20:00

Học viện Phụ nữ Việt nam tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học 2017 - 2018

TS Trần Quang Tiến Giám đốc học viện Phụ nữ Việt Nam đánh trống khai trường năm học mới.TS Trần Quang Tiến Giám đốc học viện Phụ nữ Việt Nam đánh trống khai trường năm học mới.

GD&TĐ - Ngày 5/9/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa I và khai giảng năm học 2017 – 2018 hệ Đại học chính quy Khóa V.

Đến dự lễ khai giảng có PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hà - UV BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Ths Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện đến từ các Bộ, Ngành, trường đại học, các cơ quan, tổ chức: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn…

Phát biểu khai mạc lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến 704 tân sinh viên thuộc 6 ngành Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới & phát triển, Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện - những người đã chọn Học viện là nơi rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, chúc mừng các tân cử nhân khóa I, thế hệ cử nhân đầu tiên của học viện luôn có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Học viện.

Cũng tại dịp này, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ lễ tốt nghiệp khóa I của Học viện. Được biết, đợt xét tốt nghiệp lần này, có 152 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó 12 cử nhân tốt nghiệp loại Giỏi,  110 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chúc mừng thành công bước đầu của các tân cử nhân và gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Việt Nam, các thầy cô giáo, các phòng ban chức năng, gia đình các tân cử nhân đã hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua để các tân cử nhân có được kết quả như ngày hôm nay.

Giám đốc Học viện, TS Trần Quang Tiến đã nhắn nhủ các tân cử nhân: “Thầy có lời khuyên là các em cần tiếp tục học hỏi, rèn luyện để đáp ứng được những yêu cầu biến đổi không ngừng của khoa học, công nghệ và cuộc sống, để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của công việc và để khẳng định mình đã từng là sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ra trường, mỗi em sẽ có những dự định khác nhau nhưng phần lớn sự quan tâm của các em sẽ là có một việc làm phù hợp. Những khó khăn vất vả của quãng đời sinh viên đã qua, nhưng sẽ có nhiều khó khăn thử thách đang chờ các em ở phía trước. Đây là thời điểm để các em chứng tỏ năng lực thực sự của mình, trở thành những con người có ích cho xã hội. Thành công của các em trên đường đời sẽ là niềm vui và sự mong đợi của các thầy cô, viên chức và người lao động của Học viện. Thành công của các em sẽ gieo hy vọng và niềm tin cho các em sinh viên khóa sau. Học viện sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón các em quay về với tư cách là cựu sinh viên, là đối tác của trường, các em có thể tiếp tục cộng tác hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong việc điều chỉnh chương trình đào tạo, tư vấn tuyển sinh, gắn kết với các doanh nghiệp, tổ chức nơi các em làm việc và đặc biệt là giúp đỡ các sinh viên khóa sau. Thầy tin ở sự thành công của tất cả các em”

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà đã trao bằng cử nhân cho 12 sinh viên đỗ tốt nghiệp loại Giỏi (chiếm 7,89%) trong niềm vui, sự xúc động của các tân cử nhân và phụ huynh. 

Chu Thị Văn