Bản in

Tiêu điểm

Thứ Sáu, 15/11/2013 22:17

Cụ giáo 81 tuổi xúc động trước tấm chân tình của Bộ trưởng Giáo dục

Cụ giáo 81 tuổi xúc động trước tấm chân tình của Bộ trưởng Giáo dục

(GD&TĐ) - Nhận bó hoa tươi thắm cùng lời chúc chân thành từ người đứng đầu ngành Giáo dục, cụ Hồ Hương Nam xúc động rơi nước mắt. 25 năm đứng trên bục giảng, 16 năm bỏ công sức mở lớp dạy học cho học sinh khuyết tật không một đồng tiền công, đây có lẽ là một trong những ngày 20/11 ý nghĩa nhất với bà.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận thăm và tặng quà cho lớp học tình thương của bà giáo Hồ Hương Nam
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận thăm và tặng quà cho lớp học tình thương của cụ Hồ Hương Nam

(GD&TĐ) - Nhận bó hoa cùng lời chúc chân thành từ người đứng đầu ngành Giáo dục, cụ Hồ Hương Nam xúc động rơi nước mắt. 25 năm đứng trên bục giảng, 16 năm bỏ công sức mở lớp dạy học cho học sinh khuyết tật không một đồng tiền công, đây có lẽ là một trong những ngày 20/11 ý nghĩa nhất với cụ.

Lớp học không bảng đen, phấn trắng, chỉ có mái đầu bạc phơ cần mẫn đến từng bàn học trò đầu xanh, tay nắn từng nét chữ. Có khi vài tháng, cụ mới dạy cho học sinh của mình viết tròn trịa một chữ O. Ấy vậy mà, 16 năm đều đặn như con ong làm mật, cụ chưa từng bỏ buổi dạy nào.

Niềm vui của cụ là từng thay đổi - dù nhỏ nhoi - của học trò. Thật kỳ diệu bởi những trẻ chậm trí tuệ qua sự chỉ bảo của cụ đã không chỉ biết đọc, viết, làm tính thành thạo; các em còn biết thế nào là yêu thương, được quan tâm, biết đến tình bạn, tình thầy trò...

Những phụ huynh gửi gắm con tại lớp học tình thương này nói về cụ giáo già với chứa chan niềm biết ơn: “Thật hiếm có người nào tốt và yêu nghề dạy học như cụ. Đừng nói đến tiền công, ngày lễ tết mang quà đến tặng còn bị cụ mắng. Cụ nói, có những đứa con như thế này đã quá khổ rồi, cụ chỉ chia sẻ chút nhọc nhằn ấy, nên đừng nghĩ đến chuyện quà cáp làm gì”.

Đến thăm lớp học tình thương của cụ giáo Hồ Hương Nam tại Trường THCS An Dương (Tây Hồ, Hà Nội) chiều nay (15/11), Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã vô cùng xúc động. Trao những món quà ý nghĩa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến nhà giáo đặc biệt này, Bộ trưởng cam kết sẽ bằng mọi cách để Đảng, Nhà nước tiếp tục có chính sách tốt hơn với trẻ khuyết tật, đồng thời, huy động lực lượng, nguồn lực khác để chăm sóc cho các em tốt hơn nữa.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Cụ Hồ Hương Nam là tấm gương cho truyền thống nhân hậu, hiếu học của những thầy cô nói riêng và dân tộc ta nói chung. Việc làm của cụ là lời nhắc nhở các nhà giáo và trách nhiệm của chúng tôi phải giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp đó...

Xúc động trước tình cảm của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng như lãnh đạo ngành Giáo dục Thủ đô, cụ Hồ Hương Nam bày tỏ mong muốn những lớp học như thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng để bù đắp thiệt thòi cho trẻ em khuyết tật, giúp các em có cơ hội được hòa nhập với xã hội.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trong chuyến viếng thăm đặc biệt trước thềm Ngày  Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm hỏi sức khỏe bà giáo Hồ Hương Nam
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm hỏi sức khỏe cụ Hồ Hương Nam
cxcx
Món quà Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trân trọng kính tặng cụ Hồ Hương Nam là chiếc chăn ấm, giúp cụ thêm ấm áp khi mùa đông đến
Những đứa trẻ vẫn miệt mài viết chữ
Những đứa trẻ vẫn miệt mài viết chữ
Bộ trưởng  Phạm Vũ Luận chụp ảnh kỷ niệm với bà giáo Hồ Hương Nam và học sinh lớp học tình thương
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đại diện cơ quan Bộ GD&ĐT, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh kỷ niệm với cụ Hồ Hương Nam và học sinh lớp học tình thương
Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đến thăm phòng truyền thống Trường THCS An Dương
Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đến thăm phòng truyền thống Trường THCS An Dương
Bộ trưởng chụp ảnh cùng bà giáo Hồ Hương Nam
Bộ trưởng chụp ảnh cùng cụ Hồ Hương Nam...
... và cùng lãnh đạo, đại diện cán bộ giáo viên Trường THCS An Duơng
... và cùng lãnh đạo, đại diện cán bộ giáo viên Trường THCS An Dương tại phòng truyền thống nhà trường.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN