Bản in

Tiêu điểm

Thứ Ba, 25/6/2019 06:53

Bốc thăm phân công cán bộ coi thi

GD&TĐ - Một công việc của giám thị trước buổi thi sáng nay, cũng như trước mỗi buổi thi là bốc thăm để phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi.

Trước giờ thi môn Ngữ văn sáng nay (25/6), Trưởng điểm thi đảm bảo các phương tiện thu, phát thông tin (nếu có) của tất cả những người làm nhiệm vụ tại Điểm thi phải được lưu giữ tại phòng trực của Điểm thi.

Giám thị bốc thăm trước giờ thi môn Ngữ văn 

Trưởng Điểm thi quy định cách đánh số báo danh trong phòng thi. Trước mỗi buổi thi tổ chức bốc thăm để phân công cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi đảm bảo trong mỗi phòng thi có 1 cán bộ coi thi là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và 1 cán bộ coi thi là giáo viên của trường phổ thông.

Giám thị nhận thẻ, xác định khu vực thi trong buổi sáng 

Khi khi giao túi đề thi của mỗi buổi thi, Trưởng Điểm thi tổ chức cho cán bộ coi thi nhận đề thi bốc thăm thứ tự phát đề thi và yêu cầu phát đề thi tại phòng thi đúng theo thứ tự đã bốc thăm được.

Quang cảnh họp, bốc thăm phân công giám thi trước giờ thi sáng 25/6 tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) 

Trong đó, việc nhắc nhở cán bộ coi thi bài thi tổ hợp được đặc biệt lưu ý: Để đề thi của các môn thi thành phần bài thi tổ hợp của thí sinh có cùng một mã đề thi, phải phát đề thi các môn này thống nhất 1 cách theo thứ tự đã bốc thăm.

Mỗi cán bộ coi thi của Hà Nội đều đươc phát tài liệu gồm các quy định cần biết trong kỳ thi THPT quốc gia. Đây là cẩm nang theo cán bộ coi thi trong suốt 3 ngày thi 

Để đảm bảo tính ngẫu nhiên, khách quan, phiếu thăm phải được xáo trộn ngẫu nhiên trước khi bốc thăm. Cán bộ coi thi phải tự tay bốc thăm (không nhờ người khác làm hộ).

Giám thị nhận văn phòng phẩm trước khi vào phòng thi sáng nay 

Ông Dương Hai Bảy Mươi – Hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt, Trưởng điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) – cho biết:

Những quy định về đánh số báo danh, bốc thăm cán bộ coi thi được điểm thi thực hiện nghiêm túc. Trong buổi thi môn Ngữ văn, điểm thi này có 22 phòng thi với 521 thí sinh. Chiều nay, môn thi Toán điểm thi có 528 thí sinh. Cơ sở vật chất, điện, y tế, an ninh, giao thông đã được điểm thi chuẩn bị chu đáo.

Hải Bình

Tin tiêu điểm