Bản in

Tiêu điểm

Thứ Tư, 23/5/2012 15:44

10 thí sinh VN dự Olympic Toán học châu Á – TBD 2012

10 thí sinh VN dự Olympic Toán học châu Á – TBD 2012

(GD&TĐ) – Chiều nay (23/5), tại Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Vòng 1 Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS 2012) năm 2012.

(GD&TĐ) – Chiều nay, (23/5), tại Trường Quốc tế Singapore (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Vòng 1 Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS 2012) năm 2012.

10 thí sinh xuất sắc chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời (Ảnh: gdtd.vn)
 
Lễ trao giải có sự hiện diện của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngài Simon Wong - Đại sứ Singapore, Ban giám hiệu một số trường THCS, phụ huynh và các em học sinh.
 
Vòng 1 kỳ thi APMOPS 2012 đã diễn ra vào 14/4/2012 vừa qua tại các địa điểm thi của Trường Quốc tế Singapore ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và Vũng Tàu. 
 
Trong tổng số 512 thí sinh Việt Nam tham dự Vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2012 có 319 thí sinh đến từ Hà Nội, 117 thí sinh đến từ Đà Nẵng, và 76 thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Vũng Tàu. 
 
10 thí sinh xuất sắc nhất đã vinh dự được Học viện Hwa Chong, Singapore mời tham dự Vòng Chung kết cùng với các thí sinh khác đến từ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được tổ chức vào 26/5/2012 tại Học viện Hwa Chong, Singapore. 
 
Tập đoàn KinderWorld  tổ chức và tài trợ vé máy bay khứ hồi cho các thí sinh Việt Nam sang Singapore tham dự Vòng Chung kết. Học viện Hwa Chong sẽ tài trợ chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình các thí sinh tham gia dự kỳ thi tại Singapore.
 
Được biết, Công ty Cổ phần Trường Tư thục Quốc tế KinderWorld Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi APMOPS cùng Học viện Hwa Chong tại Việt Nam lần thứ tư. 
 
Ông Nguyễn Tiến Trường, trưởng phòng GD có yếu tố nước ngoài, Sở GD-ĐT Hà Nội ghi nhận những đóng góp tích cực của Công ty CP Tư thục Quốc tế KinderWorld, trường Quốc tế Singapore trong việc đưa cơ hội tham gia Kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến với các em học sinh Việt Nam. Đồng thời khẳng định, đây là cơ hội quý để các tài năng trẻ Việt Nam khẳng định tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực Toán học, là cơ hội giao lưu, cọ xát về tri thức ở môi trường Quốc tế, là bàn đạp để các em tiếp tục thành công trên những bước đường tiếp theo của cuộc sống.
 
Đại diện những học sinh xuất sắc nhất Việt Nam trong kỳ thi APMOPS 2012, em Trần Nam Khánh (HS trường THCS Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ, em rất tự hào về truyền thống hiếu học Việt Nam, tự hào tiếp bước thành công vang dội của các đội tuyển Toán học, Vật lý, Hóa học, Robocon,…trên các đấu trường Quốc tế. Chúng em hứa sẽ nỗ lực hết sức để đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới diễn ra tại Singapore.
 
Kỳ thi APMOPS 2012 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh, thầy cô giáo cũng như các phương tiện thông tin đại chúng. Các Chứng nhận đạt được tại Vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2012 của học sinh Việt Nam không chỉ là thành tích đáng tự hào và động lực to lớn đối với các em mà còn là đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam cũng như những mối quan hệ giáo dục mang tính quốc tế.
 
Danh sách 10 thí sinh xuất sắc tham dự Vòng Chung kết tại Singapore:

STT

Họ và tên

Trường

1

Lê Tuấn Minh

THCS Đoàn Thì Điểm, Hà Nội

2

Phạm Nam Khánh

THCS Hà Nội – Amsterdam

3

Nguyễn Việt Khang

Trường Marie Curie – Hà Nội

4

Phạm Quang Nam

THCS Hà Nội – Amsterdam

5

Trần Nam Khánh

THCS Hà Nội – Amsterdam

6

Đào Minh Dũng

THCS Hà Nội – Amsterdam

7

Hồ Minh Lộc

THCS Hà Nội – Amsterdam

8

Phạm Tuấn Kiệt

THCS Nguyễn Khuyến – Đã Nẵng

9

Lê Quang Trung

Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương – Tp Hồ Chí Minh

10

Lê Nguyễn Khôi Nguyên

THCS Trần Đại Nghĩa – TP Hồ Chí Minh

 Kim Thoa

Tin tiêu điểm