Theo NASA, vấn đề cản trở chúng ta uống một ly cà phê trong môi trường có trọng lực thấp như ở trên các trạm vũ trụ đó là chất lỏng có xu hướng bị “kết dính”. Sức căng mặt ngoài và các hiện tượng mao dẫn vốn bị lấn át bởi yếu tố trọng lực trên trái đất thì nay đã phát huy tối đa sức mạnh trong không gian vũ trụ. Điều này khiến cho cà phê có xu hướng bám vào thành cốc.
Điều này sẽ được giải quyết với chiếc cốc Zero-G. Đây là một chiếc cốc được thiết kế đặc biệt, sử dụng tất cả những lý thuyết mà chúng ta đã được học về lực mao dẫn trong vũ trụ, để giúp chất lỏng có thể phát huy được các đặc tính của mình trong môi trường không trọng lực - Tiến sĩ Mark Weislogel từ Đại học Portland State tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc bộ phận Nghiên cứu vật lý và Không gian vũ trụ của NASA Marshall Porterfield.
Với chiếc cốc này, chúng ta có thể chuẩn bị một ly cà phê đủ lớn để vẫn có thể khai thác được lực mao dẫn và khi nhà du hành vũ trụ đưa nó tới gần mặt với một góc nghiêng, sức căng mặt ngoài sẽ tạo ra một động lực đẩy chất lỏng vào trong miệng.