Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thuộc 4 kiểu bà mẹ này bạn rất dễ sinh đôi, đặc biệt là người đầu tiên

12/03/2020, 03:57 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cùng một lúc mang thai 2 em bé tuy có vất vả nhưng lại là mong muốn của không ít người. Ngày nay, tỷ lệ các ca sinh đôi cũng tăng lên đáng kể. Vậy bạn có biết những người mẹ nào dễ có khả năng mang bầu đôi?

1. Phụ nữ có tiền sử di truyền từ gia đình

Nhiều người cho rằng việc sinh đôi không liên quan đến yếu tố gia đình nhưng kỳ thực mang bầu đôi lại có khả năng cao nhất từ yếu tố tiền sử gia đình. Nếu bà, mẹ hoặc chị gái bạn từng sinh đôi thì khả năng bạn mang song thai cũng cao hơn người bình thường.

Tất nhiên điều này cũng được xác định theo điều kiện thể chất của chính họ và không phải cứ gia đình từng có người sinh đôi thì bạn cũng sẽ sinh đôi.

2. Phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày nay tỷ lệ người mang thai nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng cao và đây cũng là  yếu tố tăng tỷ lệ số người mang thai đôi.

Đối với những phụ nữ muốn sinh 2-3 con và không muốn phải trải qua nhiều lần sinh nở khác nhau thì có thể áp dụng phương pháp IVF để có thể mang bầu đôi và đồng thời cũng cải thiện khả năng mang thai cho những phụ nữ hiếm muộn, vô sinh.

thuoc 4 kieu ba me nay ban rat de sinh doi, dac biet la nguoi dau tien - 3

3. Phụ nữ lớn tuổi sinh con

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng cao hơn người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao.

Một trong những lý do được đưa ra là những phụ nữ này thường sẽ sử dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản như sử dụng thuốc kích trứng nên sẽ làm tăng cơ hội mang thai đôi.

4. Mẹ vừa dừng sử dụng thuốc ngừa thai

Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm