Tỏi có khả năng làm chậm hoạt động của các tác nhân gây viêm, từ đó giảm những phản ứng gây dị ứng. Tỏi còn có công dụng như thuốc kháng sinh.
Củ nghệ chứa curcumin, là “khắc tinh” của các chất gây dị ứng. Thêm nghệ vào một số món ăn khi nấu ăn vì nghệ có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.
Gừng đẩy lùi các dị ứng bằng cách giảm viêm. Mỗi sáng nên uống một tách trà gừng.
Khoai lang chứa vitamin B6, vitamin C, mangan, kali và beta carotene, những chất kháng viêm hiệu quả.
Cá hồi giàu a xít béo omega 3 có tác dụng ngừa viêm sưng. Một số triệu chứng dị ứng như các vấn đề hô hấp có thể giảm thiểu nếu bạn thường ăn cá hồi.
Chanh giúp kiềm hóa cơ thể chống ung thư, hỗ trợ hệ miễn dịch đối phó dị ứng.
Trà xanh. Nếu bạn đang bị dị ứng, nên uống ít nhất 2 tách trà xanh mỗi ngày.
Táo chứa một loại chất chống ô xy hóa gọi là quercetin giúp tiêu diệt các chất gây dị ứng.