Thừa Thiên Huế: Xuyên đêm làm giường sắt, phản gỗ phục vụ công dân cách ly

GD&TĐ - Để tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân đang thực hiện cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động cán bộ, chiến sĩ khẩn trương làm hàng trăm chiếc giường, phản gỗ để phục vụ cho công dân.
Cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đang thực hiện đóng phản để phục vụ công dân cách ly.
Cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đang thực hiện đóng phản để phục vụ công dân cách ly.

Hơn hai tuần nay, hàng chục cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Trạm sửa chữa tổng hợp thuộc Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm để kịp thời sản xuất giường sắt phục vụ công dân tại các khu cách ly tập trung.

Được biết, đây là lần đầu tiên đơn vị đảm nhiệm một khối lượng công việc nhiều như thế. Sau khi nhận nhiệm vụ cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tổ chức quán triệt và triển khai bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đạt chất lượng hiệu quả nhanh nhất.

Thừa Thiên Huế: Xuyên đêm làm giường sắt, phản gỗ phục vụ công dân cách ly ảnh 1

Hàng trăm chiếc giường sắt đang được cán bộ, chiến sĩ Trạm sửa chữa tổng hợp, Phòng Kỹ thuật, tích cực hoàn thiện.

Mặc dù làm việc liên tục với cường độ cao, điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, cả ngày tiếp xúc với sắt, thép, dụng cụ hàn xì, khói bụi, bao nhiêu khó nhọc, vất vả… nhưng với quyết tâm cao nhất, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Trạm sửa chữa đã khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ được giao.

Theo Trung tá Lê Viết Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù khu vực làm việc, máy móc trang bị còn hạn chế, điều kiện thời tiết nắng nóng, song cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của trạm luôn trách nhiệm, nhiệt tình làm ngày làm đêm với quyết tâm cao để công dân về cách ly có nơi ngủ, nghỉ bảo đảm sức khỏe và góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Đến giờ chúng tôi đã sản xuất được 250 cặp giường sắt với 500 chỗ nằm và làm mới gần 100 chiếc xe đẩy cơm 3 tầng. Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật cũng chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí kịp thời đóng được 500 cái phản gỗ để chuyển về các khu cách ly phục vụ công dân”, Trung tá Quý chia sẻ thêm.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công dân ở các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh trở về Thừa Thiên Huế cách ly rất đông.

Để tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho công dân tại các khu cách ly tập trung được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Bộ CHQS tỉnh quan tâm triển khai, chỉ đạo hiệu quả, trong đó có công tác bảo đảm giường, phản giúp công dân có nơi ngủ, nghỉ an tâm cách ly.

Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.
Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo 'Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'

Sáng 16/8, tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới chủ trì Hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới'.
Tuổi trẻ cả nước chung tay gửi cây xanh và cờ Tổ quốc ra Trường Sa thân yêu.

Gửi mầm xanh tới Trường Sa

GD&TĐ - Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
Trạm bả do TS Nguyễn Tân Vương chế tạo giúp dẫn dụ và nhử mối, diệt mối an toàn mà sử dụng rất ít hóa chất.

Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả

GD&TĐ - Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
Phụ huynh đại diện cho các thôn, nóc ở lại trường cùng hỗ trợ phục vụ ăn uống cho học sinh nội trú.

Xuống núi đi học cùng con

GD&TĐ -Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Dự kiến giai đoạn 2022 – 2025 tỉnh Thái Nguyên sẽ bố trí hơn 600 tỷ đồng cho công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập

GD&TĐ -  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và khu vực, những năm gần đây, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.
Chính sách học bổng cho các ngành học Khoa học cơ bản hứa hẹn tạo sức hút trong năm học này

ĐHQGHN: Nhiều chính sách thu hút người học vào các ngành Khoa học cơ bản

GD&TĐ - Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai chương trình gói học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên ngành Khoa học Cơ bản. Điều này hứa hẹn tạo sự đổi thay tích cực khi những ngành học Khoa học cơ bản đang kém thế trước những ngành học kinh tế - công nghệ.
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.