Thừa Thiên Huế: Xuyên đêm làm giường sắt, phản gỗ phục vụ công dân cách ly

GD&TĐ - Để tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân đang thực hiện cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động cán bộ, chiến sĩ khẩn trương làm hàng trăm chiếc giường, phản gỗ để phục vụ cho công dân.

Cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đang thực hiện đóng phản để phục vụ công dân cách ly.
Cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đang thực hiện đóng phản để phục vụ công dân cách ly.

Hơn hai tuần nay, hàng chục cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Trạm sửa chữa tổng hợp thuộc Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm để kịp thời sản xuất giường sắt phục vụ công dân tại các khu cách ly tập trung.

Được biết, đây là lần đầu tiên đơn vị đảm nhiệm một khối lượng công việc nhiều như thế. Sau khi nhận nhiệm vụ cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tổ chức quán triệt và triển khai bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đạt chất lượng hiệu quả nhanh nhất.

Hàng trăm chiếc giường sắt đang được cán bộ, chiến sĩ Trạm sửa chữa tổng hợp, Phòng Kỹ thuật, tích cực hoàn thiện.

Hàng trăm chiếc giường sắt đang được cán bộ, chiến sĩ Trạm sửa chữa tổng hợp, Phòng Kỹ thuật, tích cực hoàn thiện.

Mặc dù làm việc liên tục với cường độ cao, điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, cả ngày tiếp xúc với sắt, thép, dụng cụ hàn xì, khói bụi, bao nhiêu khó nhọc, vất vả… nhưng với quyết tâm cao nhất, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Trạm sửa chữa đã khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ được giao.

Theo Trung tá Lê Viết Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù khu vực làm việc, máy móc trang bị còn hạn chế, điều kiện thời tiết nắng nóng, song cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của trạm luôn trách nhiệm, nhiệt tình làm ngày làm đêm với quyết tâm cao để công dân về cách ly có nơi ngủ, nghỉ bảo đảm sức khỏe và góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Đến giờ chúng tôi đã sản xuất được 250 cặp giường sắt với 500 chỗ nằm và làm mới gần 100 chiếc xe đẩy cơm 3 tầng. Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật cũng chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Kho Vũ khí kịp thời đóng được 500 cái phản gỗ để chuyển về các khu cách ly phục vụ công dân”, Trung tá Quý chia sẻ thêm.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công dân ở các tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh trở về Thừa Thiên Huế cách ly rất đông.

Để tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho công dân tại các khu cách ly tập trung được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Bộ CHQS tỉnh quan tâm triển khai, chỉ đạo hiệu quả, trong đó có công tác bảo đảm giường, phản giúp công dân có nơi ngủ, nghỉ an tâm cách ly.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ