Thừa Thiên Huế sẽ đón thai phụ từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương

GD&TĐ - Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón những thai phụ đang mang thai từ 12 đến dưới 32 tuần về địa phương bằng đường hàng không.
Thừa Thiên Huế sẽ đón thai phụ từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương

Ngày 30/9, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị tiếp tục thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc tiếp nhận công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, dự kiến từ ngày 4 đến ngày 8/10, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ vận chuyển bằng máy bay những thai phụ đang mang thai từ 12 đến dưới 32 tuần về địa phương. 

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê. Theo đó, người dân có nhu cầu trở về quê, đăng kí bằng hình thức trực tuyến qua địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue, hoặc đăng kí qua Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại tổng đài hỗ trợ 19001075.

Sau khi công dân từ TP Hồ Chí Minh khi về đến Thừa Thiên Huế sẽ được cách ly tập trung theo quy định của UBND tỉnh.

Trước đó, để chia sẻ khó khăn với người dân, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đón công dân trở về quê bằng máy bay, tàu hỏa.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn 67 ca mắc Covid-19 đang điều trị trong tổng số 821 ca, trong 3 ngày liên tiếp trên địa bàn không ghi nhận thêm trường hợp nào.

Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.