Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy

GD&TĐ - Mưa lớn trong nhiều ngày cùng việc điều tiết xả lũ của các hồ thuỷ điện làm mực nước trên các con sông lên nhanh, nhiều vùng thấp trũng của địa phương đã bị ngập sâu, nước lũ tràn lên cả quốc lộ 1A.
Một số người dân đã dùng phương tiện ghe thuyền để di chuyển.
Một số người dân đã dùng phương tiện ghe thuyền để di chuyển.

Theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ, tại thôn Xuân Tùy (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) các con đường trong thôn này đã bị ngập nước, nơi sâu nhất khoảng 0,5m.

Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy ảnh 1

Một số tuyến đường tại huyện Quảng Điền đã bị ngập lụt khiến cho việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Nước ngập các con đường khiến việc đi lại của người dân đi lại khó khăn, một số người dân đã dùng phương tiện ghe thuyền để di chuyển.

Được biết, hầu như năm nào thôn Xuân Tùy cũng bị ngập lụt, cứ đến mùa mưa lụt, là người dân nơi đây lại phải chất đồ đạc, lúa gạo... lên khu vực cao đề phòng nước dâng lên bất ngờ.

Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy ảnh 2

Người dân đang di chuyển đồ đạc lên cao để tránh bị ngập lụt.

Tại TP Huế, một số tuyến đường khu vực Nam sông Hương bị ngập úng cục bộ như Phan Anh, Nguyễn Hữu Cảnh, Quốc lộ 49B đoạn quan xã Hương Phong ngập cục bộ 0,2-0,3m...

Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy ảnh 3

Mưa lớn khiến một số tuyến đường đã bị ngập sâu.

Bên cạnh đó, một số tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ cũng bị ngập. cụ thể, tại Quốc Lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) vào sáng cùng ngày, nước lũ dâng cao khiến nhiều đoạn đường bị ngập, khiến cho các phương tiện di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn.

Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy ảnh 4

Quốc Lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) bị ngập khiến cho các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chóing thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng rìa phía Nam của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ ngày 16/10 tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, có nơi mưa đặc biệt to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Thừa Thiên Huế: Quốc lộ 1A ngập lụt, nhiều phương tiện bị chết máy ảnh 5

Nước ngập sâu khiến nhiều phương tiện chết máy.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần thuỷ điện Hương Điền điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 1300-1600m3/s, đồng thời điều chỉnh vận hành tuỳ theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ. Thời gian bắt đầu tăng dàn lưu lượng nước là từ 13h ngày 17/10.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 17/10 đến 19/10, Thừa Thiên - Huế tiếp tục có mưa to đến rất to.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.