Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thủ tướng Singapore lý giải vì sao vẫn chưa đóng cửa trường học

Hải Yến - 28/03/2020, 11:54 GMT+7 | Thế giới
Singapore vẫn mở cửa trường học trong khi dịch Covid-19 bùng phát.Singapore vẫn mở cửa trường học trong khi dịch Covid-19 bùng phát.

Nói với các phóng viên, ông Lý Hiển Long cho rằng trường học là một “môi trường có kiểm soát”, và không phải mọi phụ huynh đều có thể trông con ở nhà nếu trường học đóng cửa.

Thủ tướng cho biết các trường có thể là nơi an toàn và họ cung cấp một “dịch vụ rất quan trọng, giúp cho cả trẻ em và phụ huynh các em”.

“Đóng cửa trường học không có nghĩa là vấn đề của bạn được loại bỏ bởi vì khi đó bọn trẻ sẽ đi đâu?" – ông nói thêm.

Đối với trẻ em không có phụ huynh ở nhà trông nom, nếu trường học đóng cửa, các em có thể “chạy ra khu trò chơi điện tử hay đi tới các cửa hàng, đi lang thang và thậm chí có nguy cơ mắc Covid-19 nhiều hơn so với khi ở trong một môi trường có kiểm soát ở trường học” – ông Lý nói thêm.

Theo ông, với trẻ em, đó không chỉ là việc tới trường, học rồi về nhà.

“Đó còn là nơi các em giao lưu, hòa nhập, nơi có GV hướng dẫn, có các lớp học bồi dưỡng và đó là cách mà chúng ta nâng cao năng lực cho trẻ em, đảm bảo những em thuộc gia đình ít khá giả được chăm sóc tốt và có cơ hội phát triển” – theo ông Lý.

Trẻ em sẽ kém lợi thế nếu việc bồi dưỡng dừng lại và nếu GV không thể giao lưu với trẻ em, hướng dẫn cho chúng. Ông cho rằng những đứa trẻ “chịu thêm gánh nặng” là những em từ các gia đình có thu nhập thấp hơn.

Thủ tướng Singapore lưu ý thông tin từ Bộ GD rằng tỷ lệ HS vắng mặt dài hạn đã tăng lên trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát do các em ít được hỗ trợ hơn.

“Đó là một trong những lý do vì sao chúng tôi đã nghĩ rất, rất kỹ khi mọi người hỏi rằng vì sao chúng tôi không đóng cửa trường học” – ông nói và cho biết chính phủ đang theo dõi tình hình trường học “rất sâu sát”. 


Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm