Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

27/02/2019, 14:14 GMT+7 | Thời sự
Tổng thống Donald Trump gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.Tổng thống Donald Trump gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.
Lúc 11h45, Tổng thống Donald Trump rời Phủ Chủ tịch. Bên ngoài, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chờ sẵn để đón Tổng thống Donald Trump và cùng ông di chuyển về Văn phòng Chính phủ.
Theo lịch trình làm việc của Tổng thống Donald Trump được truyền thông quốc tế đăng tải, nhà lãnh đạo Mỹ có cuộc ăn trưa làm việc mở rộng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lúc 12h15.
Đoàn xe chở Tổng thống Hoa Kỳ trên đường tiến vào Trụ sở Chính phủ.


Thủ tướng đón Tổng thống Donald Trump
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

 


Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành tựu kinh tế Mỹ đạt được trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam, cảm thấy ấn tượng với sự chuẩn bị của Hà Nội cho hội nghị thượng đỉnh dù chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn. Tổng thống Donald Trump cũng ấn tượng với những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam ở thời điểm hiện tại so với năm 2017 khi ông lần đầu tới thăm.

Ông Trump cũng cho biết ông rất trông chờ vào cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tối nay 27/2 và hy vọng cuộc gặp sẽ thành công.

Tổng thống Mỹ ghi nhận các nỗ lực của Việt Nam trong việc thu hẹp thặng dư thương mại với Mỹ. Ông nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước và cho rằng Việt Nam nên tự hào về những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua.Ảnh VGP/Quang Hiếu

Theo Chinhphu.vn/Dantri

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm