Bạn có thể làm mặt nạ bằng gạo nguyên cám theo cách đặc biệt của người Nhật để sử dụng mà chẳng tốn kém nhiều. Dưới đây là công thức để làm mặt nạ đặc biệt:
Gạo - 3 muỗng
Mật ong nguyên chất - 1 muỗng
Sữa: 1 muỗng
Chuẩn bị và sử dụng
Lấy một cái chảo, cho gạo và một cốc nước vào cái chảo. Đun sôi trong vòng 3 phút.
Sau đó, nhắc chảo xuống bếp và làm mát phần gạo đã luộc chính này.
Trộn mật ong nguyên chất, sữa ấm và gạo đã luộc chín với nhau cho đến khi bạn tạo ra một hỗn hợp sền sệt.
Để sử dụng mặt nạ này, tất cả bạn cần làm là rửa sạch mặt với nước âm ấm và sau đó lau khô.
Kế tiếp, đắp hỗn hợp sền sệt này trên mặt bằng cách mat-xa nhẹ và đợi trong vòng 15 phút. Sau đó, sử dụng nước ấm rửa sạch và cuối cùng lau khô.
Bạn nên sử dụng mặt nạ này duy nhất một lần vào mỗi tuần. Nếu bạn sử dụng nó một cách thường xuyên như hướng dẫn sử dụng thì khuôn mặt của bạn sẽ khỏe. Bạn sẽ trẻ hơn so với tuổi của bạn. Bạn sẽ không còn nếp nhăn, vết thâm, vết nhơ, mụn trứng cá và mụn nhọt.
Gạo giàu chất chống oxi-hóa mà được biết có tác dụng kích thích sản sinh nhiều collagen mà giúp giảm đi nếp nhăn trên mặt. Đồng thời giúp tái sinh làn da, làm cho làn da thêm săn chắc, mềm và mịn hơn.