Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thông điệp của Thủ tướng Johnson gửi tới Vương quốc Anh sau khi xét nghiệm dương tính với covid-19

Ngô Chuyên - 28/03/2020, 18:40 GMT+7 | Thế giới
Thủ tướng Anh Boris JohnsonThủ tướng Anh Boris Johnson

Dưới đây là toàn văn của thông điệp qua video ông đăng trên Twitter:

"Chào mọi người

Tôi muốn thông báo cho mọi người về một vài điều xảy ra ngày hôm nay, tôi đã nhận thấy các triệu chứng nhẹ của coronavirus, đó là nhiệt độ cao và ho dai dẳng.

Và, theo lời khuyên của Giám đốc Y tế, tôi đã tiến hành kiểm tra. Theo đó cho thấy kết quả dương tính.

Vì vậy, tôi đang làm việc tại nhà, tự cách ly. Và điều này là hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, không nghi ngờ gì nữa, nhờ có sự kỳ diệu của công nghệ hiện đại, tôi có thể tiếp tục liên lạc với tất cả đội ngũ hàng đầu của mình để lãnh đạo cuộc chiến quốc gia chống lại coronavirus.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia, tôi muốn cảm ơn, trên hết, là đội ngũ nhân viên y tế cộng đồng (NHS) tuyệt vời của chúng ta. Thật cảm động khi được tham gia vào tiếng vỗ tay dành cho NHS đêm hôm qua.

Tuy nhiên, không chỉ có Dịch vụ y tế cộng đồng, mà còn có cảnh sát, nhân viên chăm sóc xã hội, giáo viên, tất cả những người làm việc trong trường học, nhân viên Bộ Lao động và Hưu trí.

Một sự nỗ lực dân tộc tuyệt vời từ các dịch vụ công cộng. Nhưng cũng nhờ có các thành viên của cộng đồng người Anh - những người đã tham gia tình nguyện, một lời hồi đáp đáng kinh ngạc - 600.000 người đã tình nguyện đóng góp cho nỗ lực dân tộc tuyệt vời để bảo vệ mọi người khỏi hậu quả của coronavirus - tôi muốn cảm ơn các bạn.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã làm việc để giúp cho đất nước chúng ta vượt qua dịch bệnh này. Và chúng ta sẽ vượt qua nó.

Tất nhiên, cách mà chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh này là áp dụng các biện pháp mà mọi người đã nghe rất nhiều về nó.

Chúng ta càng tuân thủ các biện pháp, đất nước chúng ta sẽ càng nhanh chóng có thể vượt qua dịch bệnh này và chúng ta sẽ quay trở lại nhanh hơn.

Vì vậy, cảm ơn tất cả mọi người, những người làm những gì tôi đang làm - làm việc tại nhà, để ngăn chặn sự lây lan của virus từ gia đình này sang gia đình khác.

Đó là cách mà chúng ta sẽ giành chiến thắng, chúng ta sẽ đánh bại nó và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

Hãy ở nhà, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cứu mạng người khác”.

Theo Reuters.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm