Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/1/2015 21:02

Yêu cầu làm rõ việc 12 con dê của hộ nghèo “lạc” vào trang trại bí thư huyện

Yêu cầu làm rõ việc 12 con dê của hộ nghèo “lạc” vào trang trại bí thư huyện

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn yêu cầu UBND huyện Thạch Thành nhanh chóng làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc 12 con dê hộ nghèo “đi lạc” vào trang trại nhà ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành.

Chiều 22/1, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có công văn yêu cầu UBND huyện Thạch Thành làm rõ nội dung 12 con dê cấp cho hộ nghèo “lạc” vào trang trại Bí thư Huyện ủy Thạch Thành.

Nội dung công văn yêu cầu UBND huyện Thạch Thành phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh nội dung báo chí nêu, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, đề xuất ý kiến, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 29-1.

Trước đó, Báo Người Lao Động số ra ngày 20/1, có thông tin bài viết “Dê hộ nghèo lạc vào trang trại bí thư huyện ủy”, phản ánh về việc tháng 6/2014, Thị ủy Bỉm Sơn có ký kết nghĩa với Huyện ủy Thạch Thành và hỗ trợ các hộ nghèo xã Thành Yên (huyện Thạch Thành) 24 con dê cho 6 hộ nghèo.

Tuy nhiên, chỉ có 3 hộ nghèo trong xã được nhận 12 con, nửa số dê còn lại được xã, huyện cấp cho 3 người không phải là hộ nghèo, sau đó số dê này đã được đưa thẳng tới trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành. 

Điều đáng nói 3 người nhận dê rồi đưa vào trang trại đều là anh em họ hàng nhà ông bí thư. Sự việc bị phanh phui, ông Quý đã chỉ đạo trả lại số dê cho 3 hộ nghèo trong xã.

Theo nld