Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/10/2017 15:53

Yên Bái: Lũ cuồn cuộn đổ về, cầu Thia gãy đôi, 12 người chết và mất tích

Yên Bái: Lũ cuồn cuộn đổ về, cầu Thia gãy đôi, 12 người chết và mất tích

GD&TĐ - Trưa nay (11/10), Cầu Thia – thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã gãy đôi khi trận lũ lịch sử chưa từng có trong mấy chục năm qua bất ngờ đổ về đổ về khu vực Thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, tính đến trưa nay (11/10), mưa lũ ở Yên Bái đã khiến 3 người chết, 9 người mất tích và nhiều người bị thương.

“Hiện đã có 12 người chết và mất tích do mưa lũ, có thể còn tăng. Xã Hát Lừu, (huyện Trạm Tấu) bị thiệt hại nặng nề nhất về người với 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Tình hình mưa lũ vẫn phức tạp và dự báo có thể số người chết vẫn còn tăng lên”, Thiếu tướng Chiêu nói.

Theo số liệu báo cáo nhanh của cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, tại huyện Văn Chấn, lực lượng chức năng cũng ghi nhận có 4 người trong một gia đình nghi mất tích do cuốn trôi nhà ở xã Phúc Sơn, đơn vị cứu hộ vẫn chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Tính đến 9h ngày 11/10, mưa lũ gây thiệt hại 234 ngôi nhà ở Yên Bái trong đó, 8 ngôi nhà ở Văn Chấn bị cuốn trôi hoàn toàn, 13 hộ phải di dời khẩn cấp, 213 ngôi nhà bị ngập (trong đó thị xã Nghĩa Lộ có 200 nhà, huyện Văn Chấn có 13 nhà).

Về nông nghiệp, 0,35ha lúa ở xã Tú Lệ, 10 ha ngô tại xã Sơn Lương (huyện Văn Chấn) bị ngập sâu.

Mưa lũ tràn về còn gây sạt lở, ngập úng, tắc đường tại nhiều tuyến giao thông. Cụ thể, tại QL32, đoạn từ Km 264 + 274 khu vực đèo Khau Phạ bị sạt ta luy dương; đường tỉnh 166 (Âu Lâu - Đông An) tại vị trí Km 21 + 650, đường tỉnh 174 (Văn Chấn - Trạm Tấu) tại vị trí ngầm Km8 + 800 bị ngập ngầm tràn, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã đã xuống cơ sở khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại, thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị lũ cuốn trôi, nhà bị sập đổ hoàn toàn và bị ngập sâu. Đồng thời, huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo đời sống nhân dân cũng như thông đường trong thời gian sớm nhất.

 


Vũ Khánh - Phạm Hiền

Tin tiêu điểm